Thứ ba, 16/07/2024 | 06:10
RSS

Quảng Ngãi nới lỏng giãn cách xã hội

Thứ hai, 24/08/2020, 12:06 (GMT+7)

Sau khi đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, trên tinh thần không chủ quan và luôn sẵn sàng ứng phó, Quảng Ngãi nới lỏng giãn cách xã hội.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Quảng Ngãi nới lỏng giãn cách xã hội

Quảng Ngãi nới lỏng giãn cách xã hội. 

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Văn bản hỏa tốc số 3916/UBND-KGVX vào sáng 24/8 hướng dẫn về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay.

Theo đó, địa phương này sẽ được giãn cách xã hội sau thời gian cách ly. Các hoạt động được phép hoạt động bình thường gồm:

- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn, uống, cà-phê; hoạt động vui chơi, giải trí du lịch, tắm biển, bể bơi, trung tâm (sân) thể thao các cơ sở giáo dục được phép hoạt động (không tổ chức sự kiện).

- Việc cưới hỏi, viếng tang, liên hoan, tân gia… khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm. Các cuộc họp, hội nghị tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu và công dân Quảng Ngãi đến huyện đảo Lý Sơn.

- Việc thuyền viên đi bờ, đổi thuyền viên được xem xét cho phép tùy theo điều kiện cụ thể từng trường hợp, song phải được kiểm tra y tế, cách ly và phải có ý kiến của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Y tế.

Đáng chú ý, các hoạt động nêu trên, người đứng đầu đơn vị, địa phương, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; bảo đảm ngăn chặn hiệu quả, không để lây nhiễm trong cộng đồng; buộc mọi người phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị.

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho số thí sinh còn lại vào các ngày 2, 3 và 4/9 như chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn toàn tỉnh.

Các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quản lý, điều hành, kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch (đường bộ, đường sắt, đường biển) bảo đảm tất cả những người ra, vào tỉnh, người đi từ vùng dịch, đi qua vùng có dịch đều kiểm soát chặt chẽ, nắm thông tin đầy đủ; khi có biểu hiện ho, sốt đều được phát hiện và quản lý kịp thời; tuyệt đối không để lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào tỉnh.

Các trường hợp đi về từ các bệnh viện thuộc thành phố Đà Nẵng; những người đi từ vùng dịch, đi qua vùng dịch (toàn thành phố Đà Nẵng); các huyện: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình và thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam và các địa phương thuộc tỉnh Hải Dương đang áp dụng Chỉ thị số 16 phải áp dụng biện pháp cách ly.

Ngoài ra, các hoạt động tiếp tục dừng hoạt động gồm: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, dịch vụ intenet công cộng, trò chơi điện tử; vận chuyển khách từ/đến các tỉnh, thành và địa điểm đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN