Thứ năm, 17/06/2021 | 09:28
RSS

Quảng Nam: Một phụ nữ ở thị xã Điện Bàn nghi nhiễm SARS-CoV-2

Chủ nhật, 09/05/2021, 09:57 (GMT+7)

Sáng 9/5, TS. BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, một phụ nữ ở thị xã Điện Bàn nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Một phụ nữ ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nghi nhiễm SARS-CoV-2

Bệnh nhân là Nguyễn Thị Thanh H. (26 tuổi), trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nghề nghiệp kỹ thuật viên Spa tại thẩm Mỹ viện quốc tế AMIDA, 222 Phan Châu Chinh, Đà Nẵng. Trước khi BN dương tính SARS-CoV-2 đã là F1 vì liên quan đến các ca bệnh trước đó.

Lịch trình cụ thể từ ngày 20/4 đến khi BN có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 lần 1 như sau:

Từ ngày 20 đến 29-4, hàng ngày chị rời nhà tại thôn Nhị Dinh 3 đến làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA đường Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng). Thời gian làm việc từ 9 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút, hết giờ làm việc về lại nhà. Buổi trưa nghỉ trưa và ăn trưa tại nơi làm việc, không đi đâu.

Ngày 30-4, sáng ngủ dậy ở nhà. Khoảng  8 giờ sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn xong về nhà, có tiếp xúc với người trong nhà (khi đi có mang khẩu trang). Cả ngày còn lại không đi đâu. Tối có em gái chồng, em rể và cháu em gái đến chơi. Chồng có nhậu với bạn ở ngoài sân nhà, không tiếp xúc bạn chồng.

Ngày 1-5, chị này chỉ ở nhà, tiếp xúc với người trong nhà. Khoảng 8 giờ sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thịt cá trong chợ (không nhớ mua của ai). Sau đó 9 giờ chạy về nhà nấu ăn và ở nhà. Từ 20 giờ đến 21 giờ 30 có uống trà sữa cùng chồng tại quán Like dưới chợ Bình Long.

Ngày 2-5, buổi sáng khoảng 8 giờ 45 đổ xăng tại cây xăng Điện Phước chỗ đèn giao thông 9 giờ 30 phút đi làm tại thẩm mỹ quốc tế AMIDA. Đến 20 giờ họp tại công ty.  23 giờ chạy từ công ty về lại nhà ở Điện Phước.

Ngày 3-5, vào 8 giờ sáng cùng chồng chạy xe ra ngân hàng MSB trên đường Tiểu La, Đà Nẵng để làm lại thẻ. Làm từ khoảng 9 giờ đến 9 giờ 30 tại quầy tiếp đón (nhân viên tiếp đón có thẻ thực tập nên không biết tên). Sau đó chạy về Vĩnh Điện, chồng xuống xe tại quán cà phê để uống cùng bố chồng rồi đi chợ mua thức ăn (mua tại hàng thịt, cá, rau trong chợ không nhớ của ai). Mua xong, chạy về nhà, trên đường về có mua nước mía bên phải phía trên đèn giao thông Điện Phước rồi về nhà nấu ăn. Trong ngày không ra khỏi nhà.

Khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ ngày 4-5, có đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thức ăn sau chợ (không nhớ mua của ai), khi đi có mang khẩu trang. Sau đó về nhà nấu ăn và ở nhà tiếp xúc với người trong nhà.

Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 30 phút ngày 5 và 6-5, đi chợ Bình Long - xã Điện Phước. Mua thịt tại quày bên góc tay phải chợ, mua rau bên hàng đối diện chợ, mua cá bên cạnh hàng thịt (có đeo khẩu trang). Sau đó về nhà nấu ăn và không đi đâu.

Ngày 7-5 tự cách ly tại nhà, chồng đi chợ nấu ăn. Khoảng 19 giờ tối điện thoại khai báo y tế tại trạm y tế Điện Phước, sáng sớm ngày 8-5 được đưa đi cách ly tập trung.

Lúc 19h30 ngày 8/5 khi nhận được thông tin ca bệnh mới do CDC Quảng Nam cung cấp, Trung tâm Y tế Thị xã Điện Bàn đã đưa bệnh nhân đến Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc để điều trị.

TS.BS Mười cho biết, hiện công tác phòng, chống dịch đã được tăng cường tích cực. Chuyển cấp F2 thành F1 và áp dụng biện pháp cách ly tập trung. BCĐ phòng, chống dịch đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực nhà, khu vực cách ly bệnh nhân. Tổ chức điều tra truy vết F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định…

TẤN THÀNH - CHÍ ĐẠI
Theo Đại Đoàn Kết