Thứ tư, 16/06/2021 | 17:16
RSS

Hà Nội có 5 ca dương tính mới, 4 ca là học sinh

Chủ nhật, 09/05/2021, 09:38 (GMT+7)

Trong 5 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa phát hiện do CDC Hà Nội thực hiện, có 4 ca là học sinh cấp 3.

Sự kiện:
Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội sáng 9/5 cho biết TP vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 4 ca ở huyện Gia Lâm liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) và 1 người liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

4 ca dương tính ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, thôn Linh Quy Đông. Cả 4 trường hợp này đều 18 tuổi, học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Ca dương tính thứ 5 vừa được Hà Nội phát hiện sáng nay là bà H.T.H, 74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà BN3181 - người vừa điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh về. Bà H vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Hà Nội có 5 ca dương tính mới, 4 ca là học sinh

Ảnh minh hoạ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 ca dương tính, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh), Trung tâm Kiểm soát thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Võ Thu
Theo GiadinhNet