Thứ năm, 30/06/2022 | 09:08
RSS

Quảng Nam kết thúc cách ly tập trung, không có mẫu xét nghiệm Covid-19 mới

Thứ hai, 04/05/2020, 15:07 (GMT+7)

Toàn tỉnh Quảng Nam đã kết thúc toàn bộ số người cách ly, không có mẫu xét nghiệm Covid-19 mới, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Quảng Nam: Kết thúc cách ly tập trung, không có mẫu xét nghiệm Covid-19 mới
Quảng Nam kết thúc cách ly tập trung, không có mẫu xét nghiệm Covid-19 mới. Ảnh Dân Trí.

Theo thông tin từ báo Dân Trí cho biết, tính đến chiều tối ngày 3/5, tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly y tế cho tổng số 1.074 người tại các cơ sở cách ly tập trung; kết thúc cách ly 175 người tại các cơ sở y tế.

Trong đó, ngành y tế Quảng Nam cũng đã kết thúc cách ly y tế tại các nhà, nơi lưu trú cho tổng số 6.360 và hiện chỉ còn đang cách ly cho 73 người và không có số cách ly mới trong ngày 3/5. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Trước đó, ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã ký ban hành Quyết định thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam Thành lập 08 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covdi-19 trên địa bàn tỉnh tại các khu vực. Các chốt kiểm soát trên có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh trên các phương tiện giao thông vận tải; xác định người nghi nhiễm bệnh Covid-19 và tổ chức kiểm tra y tế; xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về và từ vùng có dịch (trong nước) vào địa bàn tỉnh để theo dõi, quản lý, điều trị.

Thông tin thêm từ Báo Tuổi Trẻ, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 3/4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết chủ tịch UBND tỉnh này là ông Lê Trí Thanh đã có thư kêu gọi gửi bà con đồng hương tại Hà Nội và TP.HCM để vận động bà con không về quê thời điểm này nhằm tránh lây nhiễm.

Thư nêu: "Dịch Covid-19 đang trở thành đại dịch, nguy cơ lây lan tại Việt Nam là rất cao. Trong thời gian qua công tác phòng chống dịch của cả nước, trong đó có sự đồng lòng của người dân đã đạt những kết quả rất tích cực, được thế giới ghi nhận.

Tuy nhiên hiện số ca mắc đang tăng lên, trong đó có cả những nhân viên y tế, các bác sĩ… nên nhiệm vụ phòng chống dịch đang rất nặng nề, có thể sẽ kéo dài. ông Cường chia sẻ, "Tỉnh rất mong muốn người dân, bà con chia sẻ với công tác phòng dịch lúc này để đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh".

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN