Thứ sáu, 27/01/2023 | 16:49
RSS

Quang Hải tiết lộ lý do được Pau FC đồng ý cho dự AFF Cup 2022

Thứ sáu, 16/12/2022, 23:26 (GMT+7)

Phát biểu trong buổi tập đầu tiên, Quang Hải chia sẻ về quyết định tạm rời Pau FC để thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Buổi tập ngày 16/12 là buổi tập đầu tiên của Quang Hải cùng ĐT Việt Nam nhưng cũng là buổi cuối trước khi toàn đội di chuyển sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân tại AFF Cup 2022. Chia với giới truyền thông Việt Nam, tiền vệ của Pau FC tiết lộ lý do được về dự giải bóng đá vô địch Đông Nam Á:

"Đây thực sự là mong muốn cá nhân của riêng tôi. Khát khao của tôi là được khoác áo ĐT Việt Nam nên đã có những trao đổi với Pau FC và nhận được sự đồng ý. Cá nhân Quang Hải và các đồng đội sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất tại AFF Cup 2022 để giành thành tích tốt tặng HLV Park".

Quang Hải tiết lộ lý do được Pau FC đồng ý cho dự AFF Cup 2022
Quang Hải được kỳ vọng sẽ giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Chia sẻ về trận mở màn AFF Cup gặp ĐT Lào, Quang Hải cho biết: "Đối với những đối thủ chủ động chơi phòng ngự thì Hải nghĩ ban huấn luyện sẽ có những chiến thuật phù hợp để đối phó.

Mỗi cá nhân cầu thủ cũng phải có những tìm hiểu về đối thủ để có thể thi đấu tốt. Thời điểm hiện tại, tôi chưa biết nhiều thông tin về ĐT Lào. Dù chưa rõ đối thủ thi đấu với chiến thuật gì nhưng ĐT Việt Nam cũng cần chuẩn bị cho mọi trường hợp xảy ra và khó có thể nói trước bất kỳ điều gì"

Đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup sẽ lần lượt làm khách với Lào (ngày 21/12), về sân nhà tiếp Malaysia (ngày 27/12), đá sân khách với Singapore (ngày 30/12) và chơi tại Mỹ Đình gặp Myanmar (ngày 3/1/2023). Mục tiêu của thầy trò Park Hang Seo là đòi lại ngôi vô địch từ tay người Thái.

Nguyễn Nguyễn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại