Thứ tư, 29/05/2024 | 16:02
RSS

Quảng Bình: Học sinh lớp 1 bị cô giáo tát chảy máu tai phải nhập viện

Thứ hai, 07/01/2019, 19:50 (GMT+7)

Khi dư luận còn chưa kịp nguôi ngoai vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát thì ở Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) tiếp tục xảy ra vụ việc cô giáo tát học sinh nhập viện.

Làm cả 2 đề thi, học sinh lớp 1 bị cô giáo tát chảy máu tai phải nhập viện
Trương Ngọc Hải bị cô giáo chủ nhiệm tát phải nhập viện. Ảnh: NLĐ

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) xác nhận thông tin trên VTC News, một giáo viên của trường này tát học sinh lớp 1 nhập viện. Nạn nhân là em Trương Ngọc Hải (học sinh lớp 1.1, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy).

Theo đó, Ban Giám hiệu trường cũng vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ giáo viên này là cô Lê Thị H. (40 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 bằng hình thức phê bình trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm.

Theo phản ánh của anh Trương Ngọc Đoàn (cha đẻ em Hải) trên Người lao động, ngày 28/12/2018, cô Lê Thị H. tổ chức kiểm tra môn viết cho học sinh. Lúc này, em Trương Ngọc Hải làm xong phần bài tập, nhưng làm luôn cả 2 đề A và B.

Theo gia đình em Hải, do quy định chỉ được phép làm 1 đề nên cô H. bực tức đến bàn học xách tai và tát vào má em Hải khiến nam sinh này chảy máu vùng tai, choáng, phải nhập viện để khám, chụp chiếu.

Sau khi đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, em Hải bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. Do không có tiền điều trị anh Đoàn và vợ đã đưa cháu Hai về nhà. Được biết, anh Đoàn làm nghề phụ hồ, vợ anh lượm ve chai kiếm sống qua ngày.

Ngày 2/1, chi bộ Trường Tiểu học Hồng Thuỷ mở cuộc họp kiểm điểm. Theo như nội dung bản kiểm điểm, cô H. trình bày do lo lắng và nôn nóng trước chất lượng của lớp nên cô đã có hành vi xúc phạm thân thể em Hải. Bản thân cô hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật.

"Tập thể nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em, với tư cách là lãnh đạo nhà trường, trước hành vi của giáo viên như vậy. Tôi thấy rất đáng tiếc và đã có biện pháp góp ý để giáo viên đó tiến bộ, đồng thời ngăn ngừa những sự việc như vậy xảy ra. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng xem đó là bài học"- vị hiệu trưởng thông tin thêm.


Xem thêm: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN