Thứ sáu, 17/07/2020 | 00:02
RSS

Quảng Bình cho học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4

Thứ năm, 26/03/2020, 16:32 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4.

Quảng Bình cho học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4

Quảng Bình cho học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4. Ảnh minh họa

Ngày 26/3, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi đến Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh các cấp trên địa bàn.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và được sự nhất trí của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh thông báo: Kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên đến hết ngày 12/4.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cụ thể đến các trường học trên địa bàn biết, thực hiện, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch năm học theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian nghỉ học dài ngày, các nhà trường và đội ngũ giáo viên cần chủ động bằng nhiều hình thức khác nhau để giúp học sinh ôn bài, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học dài ngày.

Trước đó, tối ngày 19/3, Sở GD-ĐT Tây Ninh cũng đã quyết định cho toàn bộ học sinh và sinh viên các cấp nghỉ học đến hết ngày 18/4. Đây là tỉnh đầu tiên kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 18/4.

Sở GD-ĐT tỉnh này cũng yêu các trường chỉ đạo tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh. Tham khảo, sử dụng các nguồn học tin cậy, chính xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN