Thứ hai, 03/08/2020 | 16:35
RSS

Nghệ An bác tin 1 trường hợp ở Quỳ Hợp tử vong vì Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020, 14:06 (GMT+7)

Cơ quan y tế Nghệ An đã bác tin 1 phụ nữ tử vong không liên quan gì đến bệnh Covid-19 như trên mạng xã hội đồn đoán.


Dọn ký túc xá trường vùng cao đón người lao động từ Lào về cần cách ly. Ảnh:TT0
 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin trên báo NLĐ: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa thông báo kết quả xét nghiệm covid-19 của chị V.T.H ( 24 tuổi trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp) - người vừa qua đời vào sáng ngày 25/3/2020. Theo đó, mẫu bệnh phẩm của chị H âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào sáng 25/3, chị H. qua đời sau một thời gian điều trị tại bệnh viện. Được biết, chị H. đi làm công nhân tại Bắc Ninh, về nhà từ ngày 19/3, ngày 22/3, chị H. có biểu hiện ốm và tự đi truyền dịch tại địa phương. 

Đến ngày 24/3, chị H. bị nôn ra máu và được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc điều trị. Đến 3 giờ ngày 25/3, chị H. tử vong. Sau khi chị H. qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thất thiệt chị H. mắc Covid-19.

Liên quan đến sự việc trên, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc, nguyên nhân chị H. tử vong là tai biến chảy máu não do dị dạng mạch máu não.

Trao đổi trên Báo Nghệ An, bác sĩ Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc cho biết: “Nguyên nhân chị H tử vong là tai biến chảy máu não do dị dạng mạch máu não”.

Bác sĩ Thái Phan Ất - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp thì cho hay: “Thông tin chị H mắc Covid-19 là sự thêu dệt, không chính xác. Trước và sau khi chị H tử vong, cơ quan y tế huyện đã thực hiện điều tra yếu tố dịch tễ, qua đó chúng tôi nhận thấy không có liên quan đến Covid-19".

Như vậy, tính đến sáng nay 26/3, đã có 2 người quê Nghệ An đã mắc dịch bệnh này. Tuy nhiên, cả 2 người này đều được cách ly điều trị ngoại tỉnh. Cụ thể 1 người quê Yên Thành từ Anh trở về đã được cách ly tại Hà Nội và 1 người khác được cách ly tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN