Thứ tư, 23/01/2019 | 23:49
RSS

Quan tài – quà thưởng Tết khiến người nhận “lặng người”

11-02-2018 07:42:07

Ở Trung Quốc, có nhân viên được thưởng Tết bằng siêu xe, vàng ròng nhưng cũng có những nhân viên chỉ nhận được nước tương, giấy vệ sinh hay quan tài.

Có nhân viên được thưởng Tết bằng siêu xe, vàng ròng nhưng cũng có những nhân viên chỉ nhận được nước tương, giấy vệ sinh hay quan tài.

Vào dịp này sẽ có nhiều ông chủ được ca ngợi vì sự hào phóng của mình nhưng đồng thời cũng có nhiều doanh nghiệp trở thành đề tài bàn tán của dư luận vì cách thức thưởng Tết quá ‘sáng tạo’ và ‘khó đỡ’, khiến nhân viên chỉ biết ‘ngậm bồ hòn làm ngọt’.

Hãy cùng điểm qua một số màn thưởng Tết ‘bá đạo’ nhất từ trước đến nay ở Trung Quốc.

Thưởng Tết bằng quan tài và đất mai táng

thưởng Tết quan tài
Thưởng Tết bằng... quan tài và chỗ chôn. Ảnh minh họa

Một ông chủ công ty Đài Loan đã gây sốc với nhiều người khi ông quyết định kèm theo tiền thưởng là một cỗ quan tài cho người nhận mức thưởng cao nhất. Nếu ai lấy quan tài thì công ty sẽ cho chở đến tận nhà, ai không muốn nhận thì tặng lại cho công ty. Có lẽ ông chủ tặng quan tài là ý muốn chúc mọi người muốn chúc nhân viên thăng quan phát tài.

Trong khi đó, một blogger có nickname là zhushenlin viết: “Nào hãy cùng xem quà thưởng Tết năm nay của chúng tôi: hai thùng trái cây, thẻ mua hàng siêu thị, hai phần đất mai táng. Còn về tiền bạc ư, ôi thôi chán ngắt!”

Giấy vệ sinh

Để khẳng định chất lượng sản phẩm của công ty, một doanh nghiệp ở Trung Quốc đã quyết định tặng giấy vệ sinh cho nhân viên để làm quà thưởng Tết.

Bánh bao hấp

Thưởng Tết của một công ty ở Taizhou, Chiết Giang lại là một hộp bánh bao hấp. Phần thưởng ít đến nỗi nhiều nhân viên phải phàn nàn rằng tại sao ban lãnh đạo lại không cho thêm chút đồ chua và tương mù tạt để ăn kèm.

Vé số

Nếu may mắn bạn có thể trúng được vài triệu tệ cho dịp Tết này. Một công ty ở Trung Quốc đã tặng vé số cho nhan viên với lời giải thích “Nếu bạn đủ may mắn, vài triệu tệ sẽ thuộc về tay bạn".

thưởng Tết quan tài
Người dân Trung Quốc đang xôn xao chuyện thưởng Tết. Ảnh minh họa

Thẻ đi làm muộn

Một người dùng Weibo khoe trên trang cá nhân rằng phần thưởng Tết của mình là những chiếc phiếu đi làm muộn. Nhờ thế, trong năm sau, cô sẽ không bị phạt nếu chẳng may đến chỗ làm quá giờ quy đinh.

Bao cao su

Một doanh nghiệp ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã quyết định thưởng Tết cho nhân viên bằng chính sản phẩm của công ty – bao sao su.

Theo đó, mỗi công nhân sẽ được nhận 2 hộp, tổng cộng 6 chiếc. Món quà này thật sự làm nhiều công nhân lâm vào tình huống dở khóc dở cười, nhận hay không cũng là một vấn đề nan giải.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN