Thứ hai, 14/06/2021 | 07:34
RSS

Quán quân 'Vietnam Idol' Ya Suy nói gì khi bị cười chê 'ca sĩ nổi tiếng về quê chăn gà, nuôi heo'?

Thứ hai, 27/07/2020, 15:11 (GMT+7)

"Có nhiều người không ngờ rằng, một anh chàng ca sĩ lại chọn đi làm những việc tầm thường đó, thậm chí còn cười khinh...", Ya Suy trải lòng.

Năm 2012, Ya Suy tham gia cuộc thi "Vietnam Idol" và đạt thành tích quán quân. Tuy nhiên giọng hát của anh lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí còn bị chê lép về so với á quân Hoàng Quyên.

Quán quân 'Vietnam Idol' Ya Suy nói gì khi bị cười chê 'ca sĩ nổi tiếng về quê chăn gà, nuôi heo'?
Nam ca sĩ giành ngôi vị Quán quân Vietnam Idol

Sau cuộc thi, Ya Suy tiếp tục theo học và tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội Sau đó, nam ca sĩ cho ra mắt sản phẩm “Về với lúa” nhưng không gây được sự chú ý. Cái tên Ya Suy cũng dần dần trở nên mờ nhạt trong lòng người hâm mộ.

Bên cạnh đó, anh liên tiếp dính ồn ào phụ tình, “trở mặt” khi bạn gái sinh con và tuyên bố dừng ca hát. Những áp lực từ dư luận khiến anh rút dần khỏi showbiz, chọn lối sống khép mình hơn. Quán quân Vietnam Idol 2012 chấp nhận cuộc sống bình dị tại quê nhà cùng gia đình chăn gà, nuôi heo.

Quán quân 'Vietnam Idol' Ya Suy nói gì khi bị cười chê 'ca sĩ nổi tiếng về quê chăn gà, nuôi heo'?
Hiện tại Ya Suy đang sống ở quê Lâm Đồng và làm công việc trồng trọt, chăn nuôi

Cứ tưởng rút lui khỏi showbiz thì được sống bình yên. Nhưng mới đây, Quán quân Vietnam Idol 2012 lại chia sẻ trên trang cá nhân về sự cười chê của không ít người khi thấy anh từ một ca sĩ nổi tiếng lại về quê gắn bó với ruộng vườn, chuồng trại.

“Có nhiều người khi thấy tôi đăng clip tôi đi làm vườn cà phê, quây quần với đàn gà, mân mê cái máy cắt cỏ. Có lẽ họ nghĩ rằng không ngờ một anh chàng ca sĩ lại chọn đi làm những việc tầm thường đó... Có lẽ có nhiều người cười khinh. Nhưng cũng đúng. Có lẽ một phần từ nhỏ, tôi đã gắn bó với nó nên tôi vẫn mê nó, xem nó như là cội nguồn và truyền thống cao quý của mình.

Với tôi, những người làm vườn mới đáng là bậc làm cha, làm mẹ. Bởi vì chính họ mới chính là người dám bỏ mồ hôi, nước mắt, chịu nắng, chịu mưa lao động cực khổ để tạo ra hạt cơm, gạo thịt cho tôi ăn hàng ngày”, Ya Suy chia sẻ.

Quán quân 'Vietnam Idol' Ya Suy nói gì khi bị cười chê 'ca sĩ nổi tiếng về quê chăn gà, nuôi heo'?

Chàng trai dân tộc Churu cảm thấy mình là một người may mắn. Dù không giàu sang, nhiều của cải nhưng Ya Suy từng được trải nghiệm cuộc sống của một người nổi tiếng, đi đến đâu cũng được cúi chào.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi không trách móc ai cười chê tôi đâu. Vì ít nhiều, cuộc đời tôi cũng may mắn hơn họ. Tôi không giàu sang, không nhiều của cải nhưng tôi may mắn hơn họ vì tôi được sống và trải nghiệm được một ít phù phiếm nơi đô thị, rực rỡ ánh đèn sân khấu. Một thời làm một người đặc biệt đi đến đâu cũng có mọi người biết đến cúi chào, xin chữ ký nữa. Tôi cũng không ngại lấm bùn đất, phân heo, cứt gà.

Được sống và làm việc theo những gì mình muốn và mình thích đó chính là niềm vui và hạnh phúc nhất đối với tôi. Vì cuộc sống đích thực nhất với tôi là tự do. Làm việc vất vả nhưng ngủ yên và không lo nghĩ ngày mai ganh đua với ai, không bị ai la mắng (ngoại trừ bố mẹ)”.

Nam ca sĩ hi vọng, những chia sẻ của mình khiến mọi người hiểu về mình hơn.

Quán quân 'Vietnam Idol' Ya Suy nói gì khi bị cười chê 'ca sĩ nổi tiếng về quê chăn gà, nuôi heo'?
Ya Suy (trái) lần đầu lộ diện vào đầu năm nay, sau thời gian dài "ở ẩn" tại quê nhà

Khoảng đầu năm 2020, Ya Suy cũng khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện trong Vlog của diễn viên Huy Khánh. Nam ca sĩ bối rối khi Huy Khánh yêu cầu trình bày một ca khúc để tặng khán giả.

“Thật sự đã lâu lắm rồi không cầm đàn hát nên bây giờ tôi rất hồi hộp. Mặc dù là nghệ sĩ nhưng khi hát mình vẫn cảm thấy hồi hộp như lúc mình đi thi vậy. Bây giờ cầm đàn còn run tay nữa”, Ya Suy bộc bạch.

Được biết, diễn viên Huy Khánh nhiều lần giới thiệu show nhưng giọng ca này đều từ chối. Hiện tại bên cạnh công việc trồng trọt và chăn nuôi, Ya Suy vẫn duy trì sở thích sáng tác và ca hát những lúc rảnh rỗi. Dù thỉnh thoảng vẫn chia sẻ sản phẩm do chính mình thực hiện song anh chưa có kế hoạch trở lại showbiz.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN