Thứ tư, 06/12/2023 | 08:45
RSS

Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ khi tuyên bố: 'Sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa'

Thứ bảy, 11/07/2020, 16:06 (GMT+7)

Sơn Tùng M-TP cho biết sau 30 tuổi anh sẽ không làm ca sĩ nữa mà lui về để đào tạo thế hệ trẻ.

Sự kiện:
Sơn Tùng M-TP

Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng sơn tùng m-tp đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai, Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.

Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ khi tuyên bố: Sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa

Cụ thể, trả lời một bài chia sẻ truyền thông về con đường nghệ thuật và định hướng của bản thân khi chạm mốc tuổi 30, Sơn Tùng M-TP cho biết sau 30 tuổi anh sẽ không làm ca sĩ nữa mà lui về để đào tạo thế hệ trẻ.

"Tôi đã đặt ra cho mình một cột mốc rồi: sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa. Vì mỗi thế hệ mới xuất hiện sẽ mang theo một sức mạnh thật kinh khủng, và chính những thế hệ đi trước như tôi đây sẽ bị… ảnh hưởng bởi sức mạnh và sự mới mẻ ấy. Vậy thì với kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy sau bao nhiêu năm chinh chiến, sao tôi không lùi về, chấp nhận mình không thể sống trong môi trường cạnh tranh này nữa. Thì cái mục tiêu từ giã sân khấu sau năm 30 tuổi chính là cái “đủ” như ta đang nói.

Và sau khi từ giã rồi, tôi sẽ dùng hết tài năng và tâm sức của mình để đào tạo ra một thế hệ trẻ, đầy tài năng và sức mạnh. Tôi tự tin là Sơn Tùng “nghệ sĩ” sẽ “đủ” để từ giã sau 30 tuổi, đủ để nhận lãnh một vai trò mới, đủ để hỗ trợ các bạn trẻ với tất cả nhiệt huyết của một người… từng trẻ như các bạn.  Tất cả các thành viên trong công ty tôi đều biết điều đó. Nhiều người nghe tin tôi sẽ từ giã thì buồn chứ, nhưng nhiều người cũng vỗ vai khích lệ. Và cá nhân tôi đã nhìn thấy chữ “đủ” của mình như thế đó", Sơn Tùng M-TP chia sẻ.

Sơn Tùng M-TP tuyên bố: 'Sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa'

Nói về quỹ thời gian sau khi lui về hậu trường, nam ca sĩ bật mí sau 30 tuổi sẽ dành thời gian cho bản thân, cho bố mẹ nhiều hơn.

"Tôi ước rằng sau 30 tuổi, mình sẽ có một mái ấm thật sự, bên người mình yêu, với những đứa con, và phụng dưỡng bố mẹ. Sứ mệnh của tôi đó: phải hạnh phúc. Không phải là tiền bạc hay danh vọng, cũng chẳng phải thứ gì cao vời. Sau tất cả, hạnh phúc đôi khi chỉ là một cuộc gọi về cho bố mẹ, để thấy bao nhiêu nỗi buồn trong ngày của mình đột nhiên tan biến", nam ca sĩ 1994 tâm sự.

Chia sẻ này của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức gây "náo loạn" mạng xã hội đặc biệt cho những Sky (fandom của nam ca sĩ). Tuy nhiên, trái với dự đoán rằng fan giọng ca "Lạc trôi" sẽ kịch liệt phản đối quyết định này của thần tượng, thực tế phần đông đều ủng hộ.

Sơn Tùng M-TP tuyên bố: 'Sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa'

"Đúng là càng follow Tùng càng thấy suy nghĩ của bạn ấy trưởng thành và chín chắn. Để quyết định từ bỏ ngôi vương lùi về sau hậu trường cho lứa sau thế này cần rất nhiều tâm huyết đấy. Đứng ở vị trí của Tùng kể cả sau này âm nhạc không còn được nhiều người nghe nữa vẫn sẽ có lượng fan đông đảo sẵn sàng ủng hộ, nhưng bạn ấy lại nghĩ cho thế hệ sau hơn. Quá đỉnh!";

"Đúng là suy nghĩ của người muốn phát triển âm nhạc Việt Nam Cái bóng Sơn Tùng là rất lớn nên Tùng muốn tự lui để cho thế hệ mới phát triển. Thực sự rất yên tâm khi có một thế hệ được đào tạo bởi người có tâm"; "Nghệ sĩ trẻ duy nhất mình cảm thấy ngưỡng mộ về đường lối, tư duy, cách sống và biết đủ! Chúc bạn luôn hạnh phúc"; "Mỗi lần nghe Tùng nói đều cảm nhận được đó là đúng vì nói được làm được, nói là làm";... nhiều ý kiến đánh giá sự trưởng thành của nam ca sĩ.

Về phía fandom đồng loạt lên tiếng: "Nếu một ngày anh không làm ca sĩ nữa thì trong những con người fandom mang tên Sky vẫn sẽ luôn nhớ về anh. Mãi mãi thanh xuân, mãi mãi một cái tên Sơn Tùng M-TP"; "Dù có là gì thì mãi mãi vẫn là một thanh xuân của Sky. Biết đâu mai này anh đào tạo ra nhiều ca sĩ trẻ mang một độ hot giống như anh, làm nghề nghiêm túc giống như anh thì những bạn nhỏ tiếp theo lại có một thanh xuân tươi đẹp giống như Sky đã từng có. Ủng hộ anh hết mình!"; "Khi sự nghiệp, tiền bạc tới lúc ý không còn là mục tiêu của Tùng thì gia đinh chính là cái đích cuối cùng" …

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN