Thứ năm, 02/12/2021 | 04:43
RSS

PV Nhật Bản: 'Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích trước Nhật Bản và Saudi Arabia'

Thứ bảy, 23/10/2021, 11:30 (GMT+7)

Dưới góc nhìn của cây bút kỳ cựu Ino Sato - người đồng thời cũng là MC của đài TV-Tokyo, tuyển Việt Nam sẽ làm nên chuyện trong 2 trận đấu sắp tới trên sân Mỹ Đình.

Cho đến thời điểm hiện tại, ĐTQG Việt Nam vẫn chưa giành được điểm nào tại bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong tháng 11 tới, đoàn quân của HLV Park Hang Seo có cơ hội để có được những điểm số đầu tiên khi tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình dưới sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả.

Dưới góc nhìn của cây bút kỳ cựu Ino Sato - người đồng thời cũng là MC của đài TV-Tokyo, tuyển Việt Nam có cơ hội làm nên chuyện ở hai trận đấu sắp tới, ông chia sẻ với trang Người đưa tin.

"Khán giả dù ít hay nhiều thì vẫn sẽ mang một sự khác biệt rất lớn. Bởi tinh thần của cầu thủ sẽ lên cực cao trong các trận đấu có sự cổ vũ của NHM đội nhà. Có thể họ sẽ đá với 100% hay thậm chí là 200% sức mạnh của mình khi được chứng kiến NHM trên khán đài.

Tôi có linh cảm rằng ĐT Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích trước 2 đội bóng mạnh là Nhật Bản và Saudi Arabia. Theo tôi thì ĐT Việt Nam đá bằng tinh thần nhiều hơn là yếu tố chuyên môn, vậy nên việc khán giả vào sân rõ ràng là lợi thế quá lớn", cây bút kỳ cựu Ino Sato chia sẻ.

Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích trước Nhật Bản và Saudi Arabia
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích trước Nhật Bản và Saudi Arabia

Ngày 21/10, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã rời khỏi nơi đóng quân để trở về thăm gia đình. Theo dự kiến, toàn đội sẽ hội quân trở lại vào ngày 25/10 tại Hà Nội và bước vào rèn luyện cùng các trợ lý của HLV Park Hang Seo.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình được phép đón khán giả. Cụ thể, sẽ có 12.000 CĐV (tương ứng với 30% so với tổng sức chứa của sân Mỹ Đình) vào sân theo dõi ở 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Tuy nhiên, muốn có mặt ở SVĐ Mỹ Đình, 12.000 CĐV kể trên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính trong vòng 72 tiếng trước trận đấu và nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K.

Đây được coi như nguồn động viên tinh thần rất lớn với ĐT Việt Nam ở AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á). Việc được thi đấu dưới sự cổ vũ của CĐV trên sân nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước hai đối thủ rất mạnh của bảng B.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại