Thứ hai, 06/12/2021 | 09:51
RSS

Báo Trung Quốc hy vọng Việt Nam sẽ đánh bại Nhật Bản trên sân Mỹ Đình

Thứ năm, 21/10/2021, 07:40 (GMT+7)

Theo Sina, tuy để thua cả 4 trận ở vòng loại cuối nhưng tuyển Việt Nam vẫn xứng đáng là "chú ngựa ô" ở khu vực châu Á.

Hơn 2 tuần nữa, lượt trận thứ 5 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á mới diễn ra. Ở hai lượt trận tới, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình dưới sự cổ vũ của hàng vạn khán giả.

 Mới đây, Sina đã có bài bình luận về tuyển Việt Nam với tiêu đề: "Chú ngựa ô hy vọng sẽ tạo nên lịch sử bằng cách đánh bại Nhật Bản, qua đó trợ giúp tuyển Trung Quốc".

Theo Sina, tuy để thua cả 4 trận ở vòng loại cuối nhưng tuyển Việt Nam vẫn xứng đáng là "chú ngựa ô" ở khu vực châu Á:

"Tuyển Trung Quốc đã tiến hành buổi tập quan trọng ở Tô Châu để chuẩn bị cho trận quyết chiến Oman vào tháng tới. Tất nhiên, nếu ĐTQG muốn chiếm vị trí thứ ba của bảng đấu, họ sẽ phải quan tâm đặc biệt tới một trận đấu khác giữa tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản.

Có thể nói, đây là lúc mà người hâm mộ Việt Nam rất mong chờ đội tuyển nước nhà sẽ làm nên lịch sử ở Mỹ Đình. Thực tế thì dù để thua cả 4 trận đã đấu nhưng tuyển Việt Nam vẫn xứng đáng được coi là một chú ngựa ô ở châu Á.

Dù tuyển Việt Nam gần như không còn cơ hội góp mặt ở World Cup, nhưng họ vẫn còn động lực để chiến đấu với Nhật Bản. Ở trận tiếp theo, họ sẽ được trở về sân nhà. Cả Việt Nam và Nhật Bản đều có kỹ năng chuyền bóng và khống chế tốt. 

Ngay cả khi thực lực của tuyển Việt Nam gặp bất lợi thì họ cũng rất khéo léo với đôi chân của mình. Họ sẽ không giống như tuyển Trung Quốc, bởi chúng ta thậm chí không thể chạm bóng trong hiệp 1 khi thi đấu với Nhật Bản".

Ở phần tiếp theo, trang báo Trung Quốc bày tỏ hy vọng Tiến Linh và các đồng đội sẽ đánh bại Nhật Bản.

"Việt Nam và Nhật Bản mới đụng độ 2 lần trong các giải đấu chính thức. Tại Asian Cup 2007, Việt Nam thua Nhật Bản 1-4. Đến Asian Cup 2019, Việt Nam thua 0-1. Điều này phần nào cho thấy thực lực của tuyển Việt Nam đã dần cải thiện. Việt Nam chắc chắn sẽ không sợ hãi Nhật Bản khi được chơi trên sân nhà.

Chỉ cần Việt Nam gây sốc bằng cách đánh bại Nhật Bản, họ sẽ tạo nên một trang sử mới. Khoảnh khắc lịch sử đó đang là điều mà người hâm mộ Việt Nam rất mong muốn.

Ngoài ra, nếu Việt Nam giành chiến thắng trước Nhật Bản, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho tuyển Trung Quốc bởi Trung Quốc rất có thể sẽ leo lên thứ ba nếu đánh bại Oman".

Việt Nam sẽ đánh bại Nhật Bản qua đó trợ giúp tuyển Trung Quốc
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ đánh bại Nhật Bản

Theo tờ Nikkan Sports của Nhật Bản, hiện tại đội tuyển nước này có đến 3 cầu thủ trụ cột đang gặp chấn thương hoặc các vấn đề về sức khỏe gồm: Takefusa Kubo, Ritsu Doan và tiền đạo Yuya Osako.

Trả lời phỏng vấn trực tuyến tờ thể thao này mới đây, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản cho biết: “Tôi nghe nói rằng, các tuyển thủ đang hồi phục suôn sẻ. Tuy nhiên, rất khó để nói rằng tất cả họ sẽ sớm bình phục và phong độ sẽ đạt 100% để có thể sớm ra sân.

Tôi cũng đã được báo cáo về vấn đề này, tôi muốn xác định rõ tình trạng và khả năng hồi phục của các cầu thủ này rồi mới đưa ra quyết định có triệu tập họ hay không”.

Huấn luyện viên Hajime Moriyasu cũng nhấn mạnh, việc không phải bằng mọi giá để có thể triệu tập các tuyển thủ và yêu cầu họ ra sân.

“Việc sử dụng họ không đúng cách sẽ khiến cho chấn thương của họ tái phát trở lại và đó không phải là điều tốt. Họ là những cầu thủ rất quan trọng, nhưng tôi không muốn mắc sai lầm. Tôi vẫn đang liên lạc với các cầu thủ này để nắm tình hình mỗi ngày, trước mắt chúng tôi vẫn là một quãng đường dài để có sự chuẩn bị”.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại