Thứ hai, 06/12/2021 | 17:53
RSS

Nhiều tuyển Việt Nam sẽ phải đá "dè chừng" ở trận gặp Nhật Bản

Thứ ba, 19/10/2021, 10:47 (GMT+7)

Bộ đôi trung vệ Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải đã phải nhận những thẻ vàng ở trận gặp Oman và nếu tiếp tục nhận thẻ ở trận gặp Nhật Bản họ sẽ phải nghỉ ở trận đấu tiếp theo.

Trận đấu với ĐT Oman vừa qua không khiến cầu thủ nào của ĐT Việt Nam chấn thương, tuy nhiên bộ đôi trung vệ Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải phải nhận những thẻ vàng hết sức đáng tiếc. Trước đó, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã tích sẵn một thẻ vàng ở trận đấu với Saudi Arabia.

Cuộc tiếp đón Nhật Bản vào ngày 11/11 tới dự đoán sẽ vô cùng khó khăn với ĐT Việt Nam và áp lực từ hàng thủ sẽ là vô cùng khủng khiếp khi Nhật Bản sở hữu hàng công rất mạnh và đang ở trong thế buộc phải thắng.

Tính đến nay, các hậu vệ ĐT Việt Nam đã phải nhận tới 5 thẻ vàng (có 3 thẻ vàng của Duy Mạnh) và 1 thẻ đỏ. Ở trận đấu tới các học trò của HLV Park Hang Seo buộc phải tránh những sai lầm kể trên.

Bởi, cả Duy Mạnh, Văn Thanh và Quế Ngọc Hải chỉ cần dính thêm một thẻ vàng là sẽ bị treo giò ở trận gặp Saudi Arabia. Trong tình cảnh hiện tại, sẽ rất khó để tìm được những phương án thay thế thích hợp.

Tuyển Việt Nam nguy cơ mất một loạt cầu thủ ở trận gặp Nhật Bản
Tuyển Việt Nam nguy cơ mất một loạt cầu thủ ở trận gặp Nhật Bản

Hiện các cầu thủ Việt Nam đã về nước, toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện, tuân thủ nguyên tắc "bong bóng" trong 7 ngày rồi trở về với gia đình nghỉ ngơi. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu để các cầu thủ sạc lại năng lượng, hướng đến hai trận đấu trước Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình.

Theo thông tin mới nhất, nếu được các cấp có thẩm quyền chấp nhận, trong đó Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn cụ thể, VFF sẽ triển khai việc bán vé cho người dân. Điều kiện bắt buộc là khán giả phải tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 và xét nghiệm PCR trong vòng 72 tiếng trước trận đấu cho kết quả âm tính.

VFF dự kiến sẽ phát hành vé qua mạng với số lượng khoảng 30% đến 40% công suất của sân Mỹ Đình (sức chứa tối đa là hơn 40.000 chỗ ngồi). Vé xem trận đấu có thể sẽ được quyết định trong vài ngày tới, ngay sau khi có văn bản đồng ý của UBND TP.Hà Nội, Bộ Y tế và các cơ quan có liên quan.

Đội tuyển Việt Nam còn 4 trận trên sân nhà gồm hai trận trong tháng 11 và trận gặp đội Trung Quốc vào ngày 1/2/2022, trận gặp đội Oman vào ngày 24/3/2022 Ngành thể thao và VFF đã quyết định sẽ chỉ tổ chức trên sân Mỹ Đình (theo phê duyệt của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19), chứ không đưa về sân Lạch Tray như đề nghị của phía Hải Phòng.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại