Thứ sáu, 24/01/2020 | 05:34
RSS

Phường Văn Miếu bị tố “hành dân": Không có chuyện "hòa cả làng"

03-08-2017 16:03:16

Sau khi có kết luận chính thức, UBND phường Văn Miếu sẽ họp Hội đồng kỷ luật và sau đó sẽ đưa ra các hình thức xử lý cán bộ.

Liên quan đến vụ việc phường bị tố "hành dân" khi xin giấy chứng tử, ngày 2/8, Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra việc UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) giải quyết tủ tục hành chính xin giấy khai tử cho bố đẻ của chị Vũ Thanh Hoa vào ngày 19/7.

Ngày 3/8, tbà Vũ Mai Khanh – Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, sáng nay (3/8) phía UBND phường mới nhận được dự thảo kết luận thanh tra công vụ còn kết luận chính thức sẽ được gửi đến các bên liên quan vào chiều nay.

phường bị tố hành dân

Phường bi tố hành dân xin giấy chứng tử. Ảnh Vietnamnet

Liên quan đến việc xử lý vi phạm, theo đó phòng Nội vụ Đống Đa sẽ có văn bản chấn chỉnh trước, nếu kết luận có sai phạm thì sẽ tiến hành xử lý. Ngay sau khi có kết luận, UBND phường Văn Miếu sẽ họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức xử lý thích hợp, đảm bảo đúng quy trình.

Một số thông tin xoay quanh vụ việc này là có hay không sẽ “hòa cả làng” trong vấn đề ở phường Văn Miếu, đại diện Thanh tra công vụ cho rằng sẽ không có cách kết luận và xử lý như thế.

Theo đó, đoàn thanh tra đã làm việc với các bên liên quan một cách khách quan, công tâm và đã chỉ rõ những mặt được cũng như khuyết điểm của cán bộ có liên quan. Đồng thời, đã kiến nghị UBND TP và các cơ quan xử lý rõ ràng, nghiêm minh các vấn đề, cán bộ vi phạm.

Trong kết luận của đoàn thanh tra đã chỉ rõ một số cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, Trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, cần rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình trong việc xử lý các sự việc "nóng" xảy ra.

Thực hư câu chuyện phường bị tố hành dân khi làm giấy chứng tử. Nguồn: VTC14

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN