Chủ nhật, 23/02/2020 | 23:29
RSS

Phương Thanh: Tôi chọn tên Nguyên Hương để lấy duyên sáng tạo cái mới

17-09-2019 14:05:00

Theo nữ ca sĩ cái tên Phương Thanh sóng gió nhiều và nghiệp gì cũng qua hết. Giờ chị chọn tên Nguyên Hương để lấy duyên sáng tạo được cái khác mới hơn.

Cái tên Phương Thanh sóng gió nhiều và nghiệp gì cũng qua hết​

- Tại sao chị lại đắt tên bài hát là Người con gái ngày xưa? Phải chăng chị muốn trở lại hình ảnh của Phương Thanh lúc chị đang trên đỉnh cao của âm nhạc?

Ai ai cũng có ngày xưa không riêng gì Phương Thanh. Tất cả chỉ còn là kỷ niệm mà thôi. Còn bài hát là do nhạc sĩ sáng tác. Phương Thanh chỉ được ưu ái có vài câu hát thôi chứ nhạc sĩ phải hư cấu đi chứ không hẳn sáng tác riêng cho cuộc đời Phương Thanh.

- Được biết chị lấy tên Nguyên Hương thay vì để tên Phương Thanh? Vì sao vậy? Nguyên Hương có ý nghĩa như thế nào?

Nguyên Hương là pháp danh của Phương Thanh. Cái tên Phương Thanh sóng gió nhiều và nghiệp gì cũng qua hết.

Giờ chọn tên Nguyên Hương để lấy duyên sáng tạo được cái khác mới hơn. Đi mãi 1 cảm xúc, một con đường hay lắm thì cũng phải cũ, phải nhàm, không nên đi đến tận cùng. Phương Thanh cho rằng cái gì để lửng để tiếc nuối thì ta nhớ sẽ lâu hơn.

- Trong khi các nghệ sĩ ra ca khúc mới thường Pr rầm rộ, chị lại rất im ắng? Lý do là vì sao? Phải chăng các chị chán các chiêu trò ra sản phẩm mới rồi?

Thật sự chu kỳ của Phương Thanh cũng như đồng nghiệp cùng thời. Ca nhạc thời ấy mộc nhưng cảm xúc ăn sâu dài lâu tới tận giờ. Thời điểm vừa rồi mình không hợp thời thì nghỉ bớt đi dưỡng sức cho khỏe. Toàn kim sa hột lựu sáng lóng lánh không hợp với Phương Thanh (cười).

Đợi chu kỳ mộc quay trở lại vừa quần jeans sơ mi trắng mộc mạc chân phương. Hợp thời thích nghi Phương Thanh lại hát tiếp.

 Còn đứng trên sân khấu vẫn sẽ còn có chuyện dập xuống đời mình​

- Phương Thanh đã chia sẻ hết về bé Gà, bố bé Gà, chị còn bí mật nào giữ nữa không? 

Cuộc đời là 1 cuốn sách rất dài trong đó có 4 chương hỉ nộ ái ố ai ai cũng phải học cho đủ. Dở ra trang nào dở ta học và trả xong trả hết theo đến đó rồi tập quên đi tùy theo thời gian, sắp tới trang sách nào đọc hay dở ra sao? Phương Thanh tỏ lòng tới đó. Tương lai luôn nằm trong điều khoản 'bí mật' khiến ta không thể đoán mò trước được.

- Giờ đây, Phương Thanh đã thật sự khép lại quá khứ chưa? Còn kẻ nào gieo tin đồn ác ý về chị nữa không?

Phương Thanh còn đứng trên sân khấu vẫn sẽ còn có chuyện dập xuống đời mình. Nghỉ hát cũng vẫn bị đồn hết thời tùm lum chuyện đó thôi.

Phương Thanh luôn đối diện, luôn sẵn sàng tiếp đón. Còn hát là còn chịu thị phi. Nổi nhiều hay ít gì thì thị phi cũng sẽ nhiều mà. Nổi tiếng và tai tiếng luôn đi chung khiến nghệ sĩ hot hơn thì ta phải tập sống chung thôi. Vui là chính không suy nghĩ gì nặng. Người ta gieo cho mình mà, khi nào chính mình làm sai với mọi người thì mình mới phải gánh chịu.

- Sau khi hết tang bố bé Gà, Phương Thanh sẽ 'nổi loạn' để trở lại showbiz không? 

Cũng không biết nữa (cười) nhưng chắc là sẽ bung lụa vì Phương Thanh nghỉ ngơi cũng quá lâu rồi!

- Giờ đây chị đã sẵn sàng mở lòng, đón nhận tình yêu mới?

Phương Thanh luôn hoan hỉ với ngày mai. Nhân duyên ơn trên cho gì nhận nấy. Nhưng ráng tu tâm tích Đức mỗi ngày để đón nhân duyên thiện lành, vậy thôi cho khỏe. Tính toán nhiều chi cho mệt cái tâm của chính bản thân mình.

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN