Thứ ba, 03/10/2023 | 07:06
RSS

Phung phí tiền của, CLB Barca nguy cơ bị phản sản

Chủ nhật, 01/11/2020, 09:45 (GMT+7)

Barca buộc phải cắt giảm 190 triệu euro (tương đương với 30% quỹ lương) trong thời gian tới nếu không muốn nguy cơ rơi vào phá sản.

Sự kiện:
La Liga

Theo báo chí Tây Ban Nha, CLB Barca cần cắt giảm 190 triệu euro trong quỹ lương của mình trước ngày 5/11 tới nếu không muốn bị buộc phải nộp đơn xin phá sản vào đầu năm 2021. 

Mới đây, luật sự của đội bóng có cuộc họp đầu tiên với người đại diện của các cầu thủ để tìm được tiếng nói chung về việc cắt giảm lương của họ trong thời gian tới đây. Đây là hậu quả tất yếu của việc Barcelona vung tiền vô tội vạ trong vòng hơn 3 mùa giải vừa qua trong việc mua sắm và trả lương cao ngất ngưởng cho các cầu thủ.

CLB Barca nguy cơ bị phản sản
CLB Barca nguy cơ bị phản sản vì khủng hoảng tài chính

Ông Carles Tusquets – người đang chịu trách nhiệm tạm thời điều hành Barcelona sau sự ra đi của chủ tịch Josep Bartomeu – cho biết: “Nỗi lo chính của chúng tôi lúc này chính là tài chính. covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến Barcelona. Nguồn thu của CLB phụ thuộc nhiều vào các CĐV và tình hình lúc này là không hề dễ chịu. Chúng tôi sẽ phải thảo luận về các ý kiến để đưa ra phương án giảm thiểu những tác động của đại dịch”.

Cắt giảm 190 triệu euro (tương đương với 30% quỹ lương) sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với Barcelona. Và họ đối diện với việc mất Messi vì điều này. Trước đó M10 cùng nhiều cầu thủ đã công khai phản đối việc cắt giảm tiền lương của họ.

Theo tính toán, nếu muốn giữ chân Messi, việc bắt anh giảm mức lương gần 29 triệu euro/mùa là gần như không thể. Còn nếu chấp nhận để Messi ra đi, Barca sẽ phải trả cho Messi một khoản không nhỏ như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN