Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:46
RSS

Phụ huynh bị lập biên bản vì không đồng ý cho con tiêm vaccine Covid-19: TP.Móng Cái nói gì?

Thứ hai, 05/09/2022, 17:31 (GMT+7)

Một phụ huynh ở phường Trần Phú (TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) bị lập biên bản vì không đồng ý cho con tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên phụ huynh này không ký vào biên bản vì cho rằng mình không vi phạm.

Thông tin từ TP.Móng Cái, trong ngày 4/9, thành phố tiếp tục triển khai công tác tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ em từ 5 trở lên, đối với các trường hợp đủ điều kiện tiêm. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp phụ huynh không cho con em mình đi tiêm chủng đầy đủ.

Cụ thể, ngày 4/9, UBND phường Trần Phú (TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với một phụ huynh (SN 1984, trú khu 2, phường Trần Phú) không cho con đi tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng Covid-19.

Theo UBND phường Trần Phú, phụ huynh này có hành vi vi phạm hành chính, không sử dụng hoặc cản trở việc sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế phòng bệnh trong trường hợp có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại vùng có dịch hoặc đến vùng có dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.


Lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp phụ huynh không cho con tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Móng Cái

Trong biên bản, phụ huynh nêu ý kiến không đồng ý cho con tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Đồng thời phụ huynh cũng không ký vào biên bản vì cho rằng mình không vi phạm hành chính.

UBND phường Trần Phú yêu cầu phụ huynh có mặt tại phường lúc 9 giờ ngày 6/9 để giải quyết vụ việc, nhằm trao đổi, tuyên truyền, thay đổi nhận thức về việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo TP.Móng Cái cho biết, phụ huynh trên có con học lớp 6, học sinh này chưa tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19.

Việc lập biên bản để cha mẹ thay đổi nhận thức về cách bảo vệ con trước dịch Covid-19, chứ mục tiêu không phải để xử phạt.

Từ ngày 21/4 đến nay, TP.Móng Cái đã tổ chức triển khai 5 đợt chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và tổ chức tiêm vét hàng tháng. Đến ngày 3/9, mũi 1 đã đạt 97,24%, mũi 2 đạt 61,56%.

Đối với trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, từ tháng 11/2021 đến nay, TP.Móng Cái đã tổ chức triển khai 6 đợt chiến dịch và tổ chức các đợt tiêm vét vaccine phòng Covid-19 hàng tháng. Đến ngày 1/9, mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 98,8%.

Để chuẩn bị mọi điều kiện sức khỏe tốt nhất cho trẻ đến trường, Bí thư Thành ủy Móng Cái Hoàng Bá Nam đã chỉ đạo 17 xã phường, ngành giáo dục các trường học, các lớp học thực hiện ngay việc vận động, giải thích, thuyết phục, đề nghị các bậc phụ huynh có con em đủ điều kiện tiêm chủng thực hiện ngay việc tiêm vaccine vì chính sức khỏe của các em.

 

PV
Theo Dân Việt