Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:24
RSS

Phóng viên Thái Lan: Văn Lâm phải cải thiện khả năng chơi bóng bằng chân

Thứ hai, 11/01/2021, 14:27 (GMT+7)

Phóng viên Kao Barley của đài Thairath (Thái Lan) cho rằng, Văn Lâm có thể chơi ở J-league nhưng một số HLV Nhật Bản thích thủ môn phải cứu thua bằng chân. Đặng Văn Lâm phải thích nghi với phong cách chơi ở J-league.

Liên quan tới tương lai của thủ môn đội tuyển Việt Nam, mới đây ông Kan Chanrat – thành viên trong ban lãnh đạo của Muangthong tiết lộ với truyền thông Thái Lan: "Những người biết rõ về tương lai của Văn Lâm và đã tiếp xúc trực tiếp với thương vụ này suốt thời gian qua bao gồm Wilak Lohtong – chủ tịch CLB và giám đốc thể thao Ronnarit Suwacha. Cá nhân tôi không biết rằng quá trình đàm phán đã đạt được bao nhiêu phần trăm tiến độ nhưng tôi chắc chắn rằng Đặng Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản".

"Đối với Đặng Văn Lâm, anh là ngôi sao được các CĐV ở Nhật Bản biết đến sau nhiều màn trình diễn xuất sắc. Ở vòng tứ kết Asian Cup 2019, Văn Lâm cũng chơi tốt nhưng tuyển Việt Nam cuối cùng đã thua Nhật Bản 0-1 từ bàn thắng duy nhất của Ritsu Doan trên chấm phạt đền. 

Trong trường hợp nếu chuyển đến Cerezo Osaka, Văn Lâm sẽ thực sự bước lên bục vinh quang, lập tức trở thành cầu thủ người Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở giải số 1 Nhật Bản", giám đốc thể thao Ronnarit Suwacha chia sẻ.

Người Thái tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ thành công ở Nhật Bản
Đặng Văn Lâm sẽ còn nhiều thử thách nếu muốn thành công ở Nhật Bản.

Trang Người đưa tin dẫn phóng viên Kao Barley của đài Thairath (Thái Lan) cho rằng: "Tôi nghĩ Văn Lâm có thể chơi ở J-league nhưng anh ấy phải chứng tỏ mình là thủ môn số 1 trong đội. Giống như Kawin (Sapporo), anh ấy có kinh nghiệm nhưng phong cách của thủ môn ĐT Thái Lan không phù hợp với đội bóng. Một số HLV Nhật Bản thích thủ môn phải cứu thua bằng chân. Đặng Văn Lâm phải thích nghi với phong cách chơi ở J-league".

"Kể từ khi Mario Djurovski trở thành HLV trưởng mới, ông ấy tập trung vào màn trình diễn và phong độ của cầu thủ. Đặc biệt là nhân tố trẻ vì trước đây Mario Djurovski là HLV đội trẻ. Chính sách của Muangthong ở Thai League trong mùa giải này là xây dựng ngôi sao trẻ.

Tôi nghĩ thủ môn Somporn Yos đang có màn trình diễn tốt trong nhiều trận đấu. Đó là lý do anh ấy được bắt chính thay Văn Lâm. Thủ thành Đặng Văn Lâm là cầu thủ giỏi nhưng cũng có lúc mắc sai lầm trong trận đấu quan trọng", phóng viên Kao Barle nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại