Thứ ba, 26/10/2021 | 13:04
RSS

HLV Chu Đình Nghiêm ngợi khen Hữu Thắng của Viettel FC

Chủ nhật, 10/01/2021, 16:35 (GMT+7)

HLV Chu Đình Nghiêm vui mừng với chiến thắng của đội nhà và dành nhiều lời khen cho tài năng trẻ của lò Viettel.

Trong trận chung kết Siêu Cup Việt Nam  Hà Nội và Viettel đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu chất lượng với nhiều pha bóng đá chú ý. Kết thúc 90 phút so tài, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã đoạt cúp với chiến thắng tối thiểu với pha lập công của hậu vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ với giới truyền thông: "Việc chơi dưới thời tiết lạnh ảnh hưởng rất nhiều. Các cầu thủ cần thời gian làm nóng cơ thể và nếu không chuẩn bị kỹ sẽ rất dễ xảy ra chấn thương", HLV người Thanh Hóa nói.

Đánh giá về bộ đôi tân binh Geovane và Bruno, HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng: "Geovane chơi thành công tại CLB Sài Gòn, nhưng khi về chưa có nhiều thời gian bắt nhịp. Lúc cậu ấy về thì các cầu thủ trụ cột hội quân tuyển quốc gia, rồi cậu ấy dính chấn thương nữa. Thời gian tới, cậu ấy sẽ hòa nhập tốt hơn.

Còn Bruno, Hà Nội và Viettel không quá khác biệt về lối chơi nên cậu ấy hòa nhập nhanh chóng. Đội bóng không thay đổi lối chơi vì cá nhân nào, các tân binh về đây đều phải hòa nhập với lối đá của toàn đội".

HLV Chu Đình Nghiêm ngợi khen Nguyễn Hữu Thắng
HLV Chu Đình Nghiêm ngợi khen Nguyễn Hữu Thắng 

Ông Nghiêm cũng khen ngợi sao trẻ đang rất nổi Nguyễn Hữu Thắng. "Cậu ấy chơi thế lần đầu ở đội hình chính là tròn vai. Cầu thủ trẻ mà chơi cho đội đương kim vô địch thì cần thêm thời gian".

Đáng chú ý, trong trận đấu này cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh đã để bóng chạm tay trong vòng cấm song trọng tài đã không cắt còi dù cho các cầu thủ của Viettel phản ứng hết sức quyết liệt. Về trường hợp này HLV Trương Việt Hoàng nói trong buổi họp báo sau trận.

"Đó là quyết định của trọng tài, chúng ta phải tôn trọng. Tôi cho rằng cầu thủ bên họ đã chạm tay".

Trái với HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng thời tiết như hôm nay không cản trở gì cho lối chơi của hai đội: "Hôm nay trời lạnh, nhưng nhiệt độ không ảnh hưởng đến lối chơi của hai đội. Cả hai đều chơi tốt, đều đá hay trong trận mở màn của bóng đá Việt Nam. 

Ở giải giao hữu tứ hùng vừa qua, tôi thấy cặp đôi Geovane và Bruno cần thời gian để bắt nhịp. Về tân binh Pedro, cậu ấy hiểu lối chơi của đội nên đã thi đấu rất tốt", HLV Trương Việt Hoàng đánh giá về các cầu thủ đáng chú ý ở trận này.

"Trọng Đại chơi quyết liệt là cách xử lý trên sân. Một trận Siêu cúp như thế này, ai cũng muốn thể hiện nên chơi rắn là điều bình thường. Còn Hữu Thắng đã có phong độ tốt nên tôi sử dụng. Cậu ấy đã chơi tốt ở trận đấu hôm nay. Hôm nay đội thiếu nhiều trụ cột nhưng những người thay thế đã rất cố gắng, đáng được khen ngợi".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại