Thứ tư, 23/06/2021 | 22:35
RSS

Phía sau loạt clip triệu view gây 'bão' mạng của 1977 Vlog có gì đặc biệt?

Thứ ba, 29/10/2019, 11:08 (GMT+7)

Nhiều người sẽ bất ngờ bởi những điều phía sau làm nên loạt clip triệu view gây bão mạng của 1977 Vlog.

Phía sau loạt clip triệu view gây bão mạng của 1977 Vlog

Ba thành viên của nhóm 1977 Vlog từ trái qua: Việt Anh - Văn Tân - Trung Anh

Sự xuất hiện của loạt video triệu view

Từ tháng 8/2019, 1977 Vlog trở thành cái tên hot nhất trong cộng đồng mạng Việt. Tính đến ngày hôm nay (29/10), cả nhóm mới chỉ xuất bản vỏn vẹn 4 video nhưng sản phẩm nào cũng được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Có lẽ, điều khiến cho những sản phẩm của họ có chỗ đứng, ghi dấu ấn mạnh mẽ với giới trẻ chính là những clip của họ ra đời được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học như Chí Phèo, Lão Hạc, Vợ chồng A Phủ, Chị Dậu...

Video đầu tiên của nhóm 1977 Vlog có tựa đề "Spoil phim mới Cậu Vàng cực mạnh (Cậu Vàng Trong Vai Chó Shiba)", tính đến nay thu hút hơn 5,4 triệu lượt xem sau 2 tháng xuất bản. Các video tiếp theo như "Hồi ký của một dân chơi - Chí Phèo" , "Vợ chồng A Phủ Parody - Vòng Xoáy Của Bạc”, Chị Dậu Parody - Kỷ Nguyên Hắc Ám cũng thu hút 5,3-5,4 triệu lượt xem.

Tính đến nay, kênh YouTube 1977 Vlog đã sở hữu 785 ngàn lượt đăng ký (subscribe) và dễ dàng vượt qua cấp độ nút bạc của YouTube (100.000 lượt đăng ký) dù mới chỉ lập kênh sau ít tháng.

Việc giành được nút bạc quá sớm khiến nhóm đôi khi cảm thấy áp lực trong việc phải làm sao để các video sau chất lượng hơn. Đêm đạt được 1 triệu view, 3 anh em mừng không ngủ được.

Phía sau loạt clip triệu view gây bão mạng của 1977 Vlog2

Trung Anh và Việt Anh vào vai Chí Phèo, cụ Bá Kiến

Thành viên nhóm 1977 Vlog

Tác giả cũng như nhân vật chính trong các clip của 1977 Vlog gây bão mạng xã hội thời gian qua là 3 anh chàng thuộc thế hệ 9x, 10x: Nguyễn Trung Anh, Nguyễn Việt Anh (cùng sinh năm 1992) và Nguyễn Văn Tân (sinh năm 2001). Trong đó, Trung Anh và Việt Anh là anh em sinh đôi còn Văn Tân là em họ của 2 anh chàng này.

Mẹ của Trung Anh - Việt Anh chia sẻ về 2 người con sinh đôi của mình trên Helino rằng: “Nhìn chung thì 2 anh khá thông minh, hiền, nhát, biết thương nhau, nhường nhịn nhau và đi đâu cũng có nhau. Nhìn riêng lại hơi khác một chút, Trung Anh có gì đó sâu thẳm, kín kẽ hơn còn Việt Anh hài hước hơn, hay bộc lộ tình cảm ra ngoài”.

Phía sau loạt clip triệu view gây bão mạng của 1977 Vlog3

Thiết bị quay duy nhất làm nên những clip triệu view

Nếu để ý một chút thì mọi cảnh quay đều chỉ có 2 người diễn và một người quay. Thiết bị quay duy nhất của họ là 1 chiếc máy tính bảng, không hề đi kèm bất cứ một công cụ hỗ trợ nào. Cảnh buổi tối nhóm phải đốt nến lên quay. Sau khi clip đã được định hình thì ekip có thêm những người bạn thân thiết từ cấp 2, cấp 3 hỗ trợ.

Toàn bộ các clip của 1977 Vlog đều do 2 anh em Trung Anh - Việt Anh tự viết kịch bản, dựng clip, lồng tiếng bằng bộ máy tính để bàn này.

Phía sau loạt clip triệu view gây bão mạng của 1977 Vlog4

Bối cảnh của clip là một ngôi nhà hoang. Ảnh Trí thức trẻ

Chi phí cho mỗi clip chỉ khoảng 200 ngàn đồng

Theo chia sẻ của 1977 Vlog, các clip không đòi hỏi nhiều về phục trang, thậm chí có clip chỉ cần thuê đúng 1 bộ quần áo nên chi phí sản xuất khá "dễ thở". Mỗi clip gần như chỉ phải chi khoảng 200 ngàn đồng cho phục trang.

Phục trang được Trung Anh và Việt Anh thuê từ 1 tiệm cho thuê trang phục biểu diễn gần nhà (Quang Trung - Hà Đông). Đó là những món đồ khá quen thuộc với người Việt Nam

Bất ngờ với bối cảnh quay clip

Để clip có màu đen - trắng và lấy bối cảnh những năm 1945, nhóm đã tận dụng chính phòng ngủ của Trung Anh và Việt Anh để quay clip. Bên cạnh đó, ngoài việc tận dụng không gian trong chính ngôi nhà của gia đình, các thành viên của nhóm thường đi vòng quanh khu mình sống để tìm những bối cảnh phù hợp.

Thậm chí, có lần nhóm phải trèo rào vào trong khu vườn hoang hay một căn nhà đã xuống cấp, bị bỏ hoang nhiều năm nay ở ngay trong khu phố để "tác nghiệp".

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN