Thứ ba, 27/02/2024 | 08:33
RSS

Phi Nhung giáo huấn con gái nuôi gay gắt trong Solo cùng Bolero

Thứ ba, 12/12/2017, 11:03 (GMT+7)

Trong đêm Chung kết 1 của “Solo cùng Bolero”, có chủ đề “Khúc ly ca” và 8 thí sinh được chia thành 4 cặp.

Trong đêm Chung kết 1 của “Solo cùng Bolero” vừa diễn ra vào tối qua với 3 giám khảo: Danh ca Họa Mi, ca sĩ Quang Linh và ca sĩ Phi Nhung. Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Nguyên Trung và Tuyết Nhung với 2 ca khúc nói về những  kỷ niệm thưở học trò. Với chất giọng mượt mà, Nguyên Trung thể hiện ca khúc “Hạ thương” (sáng tác Hàn Châu) khá truyền cảm.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero
Nguyên Trung và Tuyết Nhung

Giọng hát và cách xử lý bài hát của chàng trai đến từ Tiền Giang khiến giám khảo Họa Mi liên tưởng đến nam ca sĩ hải ngoại: “Nguyên Trung có giọng hát đẹp, luyến láy vừa đủ, có hơi của ca sĩ Đan Nguyên”. Giám khảo Quang Linh khiêm tốn cho rằng nếu thể hiện ca khúc này, anh sẽ không hát hay như Nguyên Trung. 

Với những lời khen của giám khảo, thí sinh Nguyên Trung - “phiên bản” Đan Nguyên của “Solo cùng Bolero 2017” – đã nhận được số điểm cao nhất 29 điểm. 

Cũng như Nguyên Trung, thí sinh 16 tuổi Tuyết Nhung cũng đã có phần thi khá tốt với ca khúc “Tuổi học trò” (sáng tác Minh Kỳ - Lê Dinh).

Xuất hiện với chiếc áo dài trắng tinh khôi cùng giọng hát trong trẻo, cô con gái nuôi thứ hai của nữ giám khảo Phi Nhung đã nhận được nhiều lời khen từ nữ danh ca Họa Mi.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 2
Tiết mục của Tuyết Nhung

Mặc dù được khen về giọng hát nhưng Tuyết Nhung đã mắc phải lỗi phục trang khi kết hợp áo dài nữ sinh với sợi dây chuyền màu vàng bản lớn, có kiểu dáng cầu kỳ. Nữ giám khảo đã dùng danh xưng là “tôi” với con gái của mình và nghiêm khắc phê bình: “Tôi không đồng ý một cô gái đi học mặc áo dài trắng mà đeo cái dây chuyền như vậy. Khác với danh ca Họa Mi, mặc dù em hát giọng gió hay nhưng không phải lúc nào dùng cũng được, giọng hát của em mới chỉ dễ thương thôi, Tuyết Nhung phải về học thêm để lên cao không bị với, xuống thấp đừng có bị trì”.

Dù danh ca Họa Mi năn nỉ Phi Nhung “châm chước” cho Tuyết Nhung và ca sĩ Quang Linh cũng giải thích giúp Tuyết Nhung với lý do “nhà có điều kiện” nên đeo dây chuyền lên sân khấu hát nhưng Phi Nhung vẫn giáo huấn con gái nuôi khá gay gắt. Dẫu vậy, phần thi của Tuyết Nhung vẫn nhận được điểm khá cao với 28.25 điểm, đứng thứ 2 trong đêm thi.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 3
Trương Đông và Thiên Hà

Cặp thí sinh Trương Đông và Thiên Hà vào vai đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được với nhau, chàng trai chỉ biết cầm thiệp hồng đứng nhìn người yêu đi lấy chồng. Khoác lên mình chiếc áo dài cưới, thí sinh Thiên Hà thể hiện ca khúc “Làm dâu xứ lạ” (sáng tác Vinh Sử) một cách nức nở, đầy tâm sự.

Trương Đông thể hiện ca khúc “Được tin em lấy chồng” (sáng tác Châu Kỳ) mà cha mình là cố danh ca Giang Tử từng thể hiện. Dù có chất giọng khá đặc biệt nhưng do chưa biết cách xử lý nên Trương Đông thường bị so sánh với người cha nổi tiếng của mình.

Ca sĩ Quang Linh nhận xét: “Thiên Hà có giọng hát hoàn chỉnh, tuy nhiên nốt thấp không rõ, riêng đoạn cuối bài em diễn rớt nước mắt xúc động làm anh không thích vì quan điểm của anh là khi ca sĩ hát khán giả khóc, người ca sĩ chỉ tiếp cảm xúc cho khán giả chứ nếu khóc sẽ không làm chủ được những nốt nhạc khác”. Số điểm Thiên Hà nhận được là 27,5 điểm, Trương Đông 27 điểm.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 4
Tiết mục của thí sinh Mai Quốc Hiển

Phần thi thứ 3 đến từ cặp thí sinh Mai Quốc Hiển và Kim Huệ. Nữ thí sinh vào vai cô ca kỹ trong vũ trường vì đem lòng yêu người đàn ông có gia đình mà bị đánh ghen trong tủi nhục. Đau đớn, cô chua xót cất lên ca khúc “Phận má hồng” (sáng tác Y Vân)  để khóc than cho phận mình.

Giám khảo Quang Linh: “Đây là lần đầu tiên anh nghe bài hát nên khá lạ, anh nghe Kim Huệ hát hơi chênh phô nên cách em hát nghe cũng được và không nghe cũng được, sự nhấn nhá trong bài hát chưa có, tính nghệ sĩ cũng chưa thấy, em thiếu điểm nhấn nên bài hát trôi qua với anh”.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 5
Thí sinh Kim Huệ

Cùng chủ đề với Kim Huệ, thí sinh Mai Quốc Hiển thể hiện ca khúc “Bài ca người kỹ nữ” (sáng tác Trịnh Lâm Ngân). Với phong cách phong trần, cá tính mạnh mẽ và giọng hát nhiều cảm xúc, Quốc Hiển đã chinh phục được các giám khảo. Giám khảo Quang Linh đánh giá: “Phần thi Quốc Hiển giống như của Trương Đông, không đẹp trai nhưng khi hát nghe rất lôi cuốn, phóng khoáng trong cách hát”. Số điểm mà Quốc Hiển nhận được là 27,5 điểm, Kim Huệ 26,25 điểm.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 6
Thí sinh Trung Hiếu

Thí sinh Trung Hiếu và Đam San thể hiện hai ca khúc nói về chuyện tình của các nàng sơn nữ. Chàng ca sĩ của đoàn ca nhạc Hậu Giang thể hiện ca khúc “Về lại đồi sim” (sáng tác Mã Thu Giang và Đynh Trầm Ca).

Còn thí sinh được mệnh danh “hoa hậu bolero” Đam San thể hiện ca khúc “Tình nàng La Lan” (sáng tác Hàn Châu). Trong khi Trung Hiếu chọn cách thể hiện khá an toàn thì Đam San vì quá run nên đã thể hiện chưa tốt ca khúc. Cả hai chưa chinh phục được giám khảo Quang Linh.

Ca sĩ Phi Nhung nhắc nhở Đam San có giọng hay, hát rõ chữ nhưng phải giữ được sự bình tĩnh, còn Trung Hiếu thì hát quá an toàn nên chưa có nhấn nhá. Số điểm của Trung Hiếu là 26,75 điểm và Đam San là 27 điểm.

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 7
Tiết mục của Đam San

Với số điểm thấp nhất đêm thi, 2 thí sinh Trung Hiếu và Kim Huệ đã phải chia tay với chương trình. Đêm thi tuần sau với chủ đề Dấu tình sầu phát sóng vào lúc 21h ngày 18/12/2017 trên kênh THVL1 sẽ là đêm tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc của cuộc thi. 

Quang Linh phản đối thí sinh vừa hát vừa khóc trong Solo cùng Bolero 8
Ban giám khảo đêm thi

Chương trình “Solo cùng Bolero 2017” do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.

Ly Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN