Thứ tư, 24/04/2024 | 09:23
RSS

Danh ca Giao Linh bất ngờ gặp phiên bản Tuấn Vũ trong “Solo cùng Bolero 2017”

Thứ ba, 21/11/2017, 11:10 (GMT+7)

Tập đầu tiên của chương trình “Solo cùng Bolero 2017” vừa phát sóng vào tối 20/11 trên THVL1.


Danh ca Giao Linh, nhạc sĩ Hàn Châu và ca sĩ Đông Đào làm giám khảo trong tập 1 “Solo cùng Bolero 2017”

Ở tập 1 của chương trình “Solo cùng Bolero 2017” có sự tham gia của 6 cặp thí sinh thi đầu tiên của vòng Bán kết là Ngọc Trọng - Minh Phúc, Minh Nguyệt - Khánh Huyền, Tiểu Phi - Thanh Tuyền, Thiên Bảo - Thúc Ngân, Quỳnh Trang - Kim Huệ, Mạnh Nguyên - Võ Hoài Long. Họ đã có màn ra mắt ấn tượng trong tập đầu tiên của chương trình, vừa phát sóng vào tối 20/11 trên THVL1.

Giám khảo của đêm thi là nhạc sĩ Hàn Châu, danh ca Giao Linh và ca sĩ Đông Đào - giáo viên huấn luyện thanh nhạc cho các thí sinh đã có những lời khen dành cho giọng hát của các thí sinh “Solo cùng Bolero” mùa 4.


Thiên Bảo và Thúc Ngân

Cặp đôi thí sinh đồng thời là bạn thân Thiên Bảo và Thúc Ngân, đối kháng bằng ca khúc “Kỷ niệm bay xa” (sáng tác Nguyễn Vũ). Được đào tạo thanh nhạc bài bản và thời gian dài đi hát khiến đôi bạn thân khá tự tin khi trình bày tiết mục. Thiên Bảo gây ấn tượng với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, còn Thúc Ngân lại có giọng ca trầm ấm, sâu lắng.

Danh ca Giao Linh hồ hởi khen ngợi: “Tôi như bắt gặp Tuấn Vũ thứ hai. Khi nghe giọng ca Thiên Bảo rất giống giọng của ca sĩ Tuấn Vũ. Bởi Giao Linh là người phát hiện và đào tạo ra nam ca sĩ tài năng Tuấn Vũ từ năm 1988. Thiên Bảo hát rất hay, không có gì phải phê bình, nhấn nhá và luyến láy tròn, em nên học hỏi thêm một xíu về phát âm là hoàn hảo. Thúc Ngân có giọng hát dày, trầm ấm, tuy nhiên khi ngân nên để xa micro để không bị ồ”.

Kết quả, đôi bạn thân đã lại phải chia tay trong Solo cùng Bolero 2017 khi Thiên Bảo bước tiếp với số điểm 29, còn Thúc Ngân chia tay chương trình với 27,5 điểm.


Quỳnh Trang và Kim Huệ

“Thiên thần Bolero” Quỳnh Trang đấu đối kháng cùng thí sinh Kim Huệ với ca khúc “Cánh buồm chuyển bến”. Đây là 1 ca khúc quá khó so với tuổi đời của 2 thí sinh. Nhận xét về phần thể hiện của cả hai, ca sĩ Đông Đào khuyên: “Với những bài hát thiên về cảm xúc, Quỳnh Trang nên chú ý đến cảm xúc hơn là khoe giọng, giọng hát của em lên cao trong sáng nhưng khi xuống thấp khá là mờ, em nên rèn luyện thêm. Kim Huệ có tố chất nhưng nốt trầm không tốt và chưa điềm tĩnh”.

Với tổng số điểm bằng nhau là 28,5 điểm, cả Quỳnh Trang và Kim Huệ cùng bước vào vòng chung kết của chương trình.

 
Mạnh Nguyên và Võ Hoài Long

Chàng trai đường phố Mạnh Nguyên đối đầu với nghệ sĩ Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang là Võ Hoài Long trong ca khúc “Lại nhớ người yêu” (sáng tác Giao Tiên). Đây là cặp giáp đấu mạnh của vòng bán kết khi cả hai đều thể hiện được thế mạnh riêng của mình. Mạnh Nguyên “đốn tim” khán giả với ngoại hình điển trai, giọng hát trầm ấm và mùi mẫn, còn Hoài Long ấn tượng với giọng hát ngọt ngào và khả năng diễn xuất của một nghệ sĩ cải lương.

Kết quả, với 29 điểm chàng trai đường phố Mạnh Nguyên đã giành được chiếc vé bước vào vòng chung kết của chương trình.


Nguyễn Minh Phúc và Ngọc Trọng

Thí sinh Ngọc Trọng giáp đấu cùng Nguyễn Minh Phúc bằng ca khúc “Hồi tưởng” (sáng tác Lê Minh Bằng). Ca sĩ Đông Đào nhận định: “Giọng của Minh Phúc khỏe, ấm và đẹp, chú ý giữ hơi cuối câu. Ngọc Trọng có giọng hay, biểu cảm tốt, nốt trầm mờ, nên thả lỏng cơ thể để hát hay hơn”. Ngọc Trọng đã chinh phục ban giám khảo bước vào vòng tiếp theo với tổng điểm 28,5. 


Nguyễn Khánh Huyền và Minh Nguyệt

Cũng trong vòng bán kết có 2 thí sinh từng nhiều năm hát nhạc cách mạng truyền thống thính phòng nhưng muốn thử sức ở dòng nhạc bolero là Nguyễn Khánh Huyền – một nhân viên địa chính ở Hà Nội và Minh Nguyệt – một giáo viên dạy nhạc ở Vũng Tàu. Cả hai giáp đấu với ca khúc “Phố vắng em rồi” (sáng tác Mạnh Phát - Nguyễn Đan Thanh). Kết quả, thí sinh Minh Nguyệt bước vào vòng tiếp theo với tổng điểm 28,5. 


Trần Tiểu Phi và Thanh Tuyền

Thí sinh Trần Tiểu Phi giáp đấu cùng thí sinh Thanh Tuyền với ca khúc “Chiều cuối tuần” (sáng tác Trúc Phương). Danh ca Giao Linh cho biết đây là bài hát rất khó hát, Tiểu Phi đã hát rất tốt, nhẹ nhàng, luyến láy, Thanh Tuyền có giọng hát mạnh nhưng cần phải ém hơi, nốt xuống bị tù. Tuy nhiên so với các thí sinh khác, cả Thanh Tuyền và Tiểu Phi đều chưa chinh phục được ban giám khảo nên cả hai đành phải chia tay chương trình.

Sau tập đầu tiên của chương trình, ban giám khảo đã chọn được 6 thí sinh bước vào vòng chung kết và 6 thí sinh bị loại. Tuy nhiên, theo đổi mới của chương trình Solo cùng Bolero 2017, các giám khảo đã dành cơ hội cho thí sinh có tiềm năng nhưng gặp phải đối thủ quá mạnh khi giáp đấu bằng cách chọn ra 2 thí sinh có điểm số cao nhất trong số các thí sinh bị loại để bước vào vòng chung kết của chương trình là Khánh Huyền và Hoài Long. Cả 2 sẽ cùng 6 thí sinh được chọn là Ngọc Trọng, Minh Nguyệt, Thiên Bảo, Quỳnh Trang, Mạnh Nguyên, Kim Huệ bước vào vòng chung kết “Solo cùng Bolero 2017”. 


Clip: Solo cùng Bolero 2017 - Tập 1: Kỷ niệm bay xa - Thúc Ngân, Trần Dũng

Tập 2 “Solo cùng Bolero 2017” sẽ tiếp tục với phần giáp đấu của 12 thí sinh còn lại. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 27/11 trên THVL1.

Chương trình “Solo cùng Bolero 2017” do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.

Minh Tinh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN