Thứ ba, 27/02/2024 | 06:48
RSS

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017

Thứ ba, 28/11/2017, 10:29 (GMT+7)

Đêm bán kết thứ 2 của chương trình Solo cùng Bolero 2017 vừa phát sóng vào tối thứ Hai ngày 27/11 trên kênh THVL1. Con gái nuôi 16 tuổi của Phi Nhung cũng xuất sắc giành một suất.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017
Ban giám khảo đêm bán kết 2 Solo cùng Bolero 2017 

Đây là đêm thi Giáp đấu cuối cùng dành cho 6 cặp thí sinh còn lại trong top 24 thí sinh vào bán kết năm nay. Đêm thi đã xác định thêm 8 thí sinh có mặt trong vòng Chung kết của chương trình (cùng với 8 thí sinh của đêm bán kết 1). Trong đó, có những thí sinh được giám khảo Hàn Châu và Giao Linh nhận xét là “không có chỗ nào để chê”.

Mở đầu là cặp thí sinh Diễm Hân (Kiên Giang) và Thiên Hà (Đồng Tháp) với ca khúc “Một chuyến xe hoa” (sáng tác: Minh Kỳ - Dạ Ly Vũ). Với phần thể hiện nổi trội hơn, Thiên Hà nhận được số điểm 28,5 điểm, hơn 1,5 điểm so với Diễm Hân nên cô nhận được chiếc vé vào vòng chung kết.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 2
Thí sinh Diễm Hân và Thiên Hà

Trận giáp đấu thứ 2 diễn ra giữa anh chàng làm nghề cho thuê loa hát đường phố Mai Quốc Hiển (Nha Trang) và chàng ca sĩ của đoàn ca múa nhạc dân tộc Phan Trung Hiếu (Hậu Giang) với ca khúc “Thương Hận” (sáng tác: Tú Nhi – Hồ Đình Phương). Hai thí sinh này gây nên cuộc tranh cãi trong nội bộ ban giám khảo. Dù phần thi gây nhiều tranh cãi nhưng cả Quốc Hiển và Trung Hiếu đều được chọn vào vòng Chung kết với cùng số điểm 29.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 3
Mai Quốc Hiển và Trung Hiếu

Cặp thí sinh thứ ba là nữ ca sĩ tự do Bảo Hân đến từ Ninh Thuận và cô nhân viên phòng giáo dục Quỳnh Mai đến từ Bắc Giang. Cả hai cùng thể hiện ca khúc “Sầu lẻ bóng” (sáng tác: Anh Bằng) với nhiều cảm xúc. Mặc dù được các giám khảo nhận xét là có giọng hát gần như tương đồng với nhau nhưng phần thắng đã nghiêng về nữ ca sĩ 18 tuổi đến từ Ninh Thuận với số điểm 28,5, trong khi Quỳnh Mai chỉ nhận được 27,5 điểm.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 4
Quỳnh Mai và Bảo Hân

Cặp thí sinh gây nhiều chú ý trong đêm bán kết 2 là Nguyễn Lê Trương Đông (TP.HCM)  và Nguyên Trung (Tiền Giang). Cả hai cùng đến với “Solo cùng Bolero” vì người cha quá cố của mình. Với thí sinh Nguyễn Lê Trương Đông, anh tham gia chương trình để có một kỷ niệm đẹp với cha mình là cố danh ca Giang Tử nhân dịp mãn tang 3 năm của ông. Anh là con trai duy nhất của giọng ca bolero vang bóng một thời và may mắn sở hữu giọng hát giống cha mình, tuy nhiên vì lúc còn sống, Giang Tử không muốn con trai theo nghề hát bấp bênh nên hướng cho Trương Đông theo nghề may. Chính vì vậy dù có chất giọng độc đáo nhưng về kỹ thuật thanh nhạc, Trương Đông gần như chưa có “vốn lận lưng”.

Còn với Nguyên Trung, động lực để anh tham gia bolero cuộc thi đó chính là gia đình, đặc biệt là người cha quá cố rất yêu quý dòng nhạc bolero. Nguyên Trung là thí sinh có giọng hát khá tốt, cùng phong cách lãng tử. Trong phần giáp đấu, anh và Trương Đông cùng thể hiện ca khúc “Yêu người như thế đó” (Trần Thiện Thanh, Phạm Lê Phan). Với kết quả cùng được số điểm 29, cả Trương Đông và Nguyên Trung đều bước vào chung kết.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 5
Thí sinh Trương Đông và Nguyễn Trung

Cặp giáp đấu thứ tư diễn ra giữa ca sĩ của dòng nhạc dân ca Bích Ngọc đến từ Hậu Giang và Đam San đến từ Quảng Bình - người từng được cư dân mạng gọi là ca sĩ có vóc dáng của hoa hậu. Sở trường của Đam San là dân ca Bắc Trung Bộ, từng đạt giải 3 giọng hát hay Thành phố Đà Lạt. Cả hai cùng thể hiện ca khúc “Ai buồn hơn ai” (sáng tác: Hoàng Thi Thơ). 

Với lời khen của 3 giám khảo, Đam San đã giành được chiếc vé vào chung kết với số điểm 29,5 điểm, cũng là số điểm cao nhất của đêm bán kết thứ 2. Bích Ngọc đành phải chia tay chương trình với số điểm 27,5 điểm.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 6
Đam San và Bích Ngọc

Cặp thí sinh cuối cùng cũng là 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, đó là Thu Tuyết đến từ trường THCS Thuận Nam (Bình Thuận) và thí sinh 16 tuổi Tuyết Nhung – con gái nuôi của nữ ca sĩ Phi Nhung. Cả hai thể hiện ca khúc Lối về xóm nhỏ (sáng tác: Trịnh Hưng. Thí sinh 16 tuổi đã vượt qua 2 giọng ca đẹp là Quỳnh Mai và Bích Ngọc với số điểm sát nút 27,5 để giành vé vào vòng chung kết.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 7
Hai thí sinh nhí Thu Tuyết và Tuyết Nhung

Đêm bán kết thứ 2 đã khép lại vòng Giáp đấu của “Solo cùng Bolero 2017” với 16 gương mặt được đi tiếp vào vòng Chung kết là: Thiên Hà, Bảo Hân, Trung Hiếu, Quốc Hiển, Trương Đông, Nguyên Trung, Đam San, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Khánh Huyền, Hoài Long, Ngọc Trọng, Minh Nguyệt, Thiên Bảo, Mạnh Nguyên và Kim Huệ.

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017 8
16 thí sinh vào chung kết Solo cùng Bolero

Giám khảo đêm thi là nhạc sĩ Hàn Châu, danh cao Giao Linh và ca sĩ Đông Đào. Đêm Chung kết 1 của chương trình có chủ đề “Đêm dài thương nhớ” sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 4/12 trên kênh THVL1. 

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.


Clip: Lối về xóm nhỏ - Tuyết Nhung, Thu Tuyết [Solo cùng Bolero 2017]

TT
Theo Đời sống Plus/GĐVN