Thứ tư, 19/02/2020 | 20:33
RSS

Phép màu trên chiếc máy bay Nga vỡ làm ba sau khi rơi

19-12-2016 19:34:53

Chiếc máy bay Nga sau khi rơi bị vỡ làm ba. Máy bay rơi nhưng không bốc cháy sau đó và điều kì diệu đã xảy ra khiến ai nấy đều bất ngờ.

Theo Sputnik, máy bay Il-18 mang theo 32 hành khách và bảy thành viên tổ bay từ căn cứ Kansk, đã rơi khi hạ cánh khẩn cấp ở vị trí cách sân bay TP Tiksi khoảng 30 km, vào ngày 19-12.

“Sau sự cố, tất cả hành khách và thành viên tổ bay sống sót, 16 người bị thương nghiêm trọng. Họ đã được đưa tới bệnh viện ở Tiksi bằng trực thăng cứu hộ” - Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Tuyên bố cho biết thêm, theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay bị vỡ làm ba. Máy bay rơi nhưng không bốc cháy sau đó.

Một nguồn tin trong cơ quan thi hành pháp luật cho biết lỗi của phi hành đoàn cùng với điều kiện thời tiết bất lợi có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Trong khi đó, giới chức địa phương cho rằng gió mạnh là nguyên nhân khiến máy bay rơi.

Một mẫu máy bay Il-18 của Nga

Một mẫu máy bay Il-18 của Nga. Ảnh minh họa: Airplane Pictures

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin chiếc máy bay rơi tại khu vực gần làng Tiksi, và chỉ có 6 người được cho là sống sót sau vụ tai nạn này. Chiếc máy bay bị vỡ thành 3 phần nhưng không phát nổ. Nhưng ngay sau đó, giới chức nước này đã đính chính thông tin.

Hiện bộ Quốc phòng Nga đã điều 2 trực thăng Mi-8 và 100 nhân viên cứu hộ đến hiện trường. Các chuyên gia cũng đã tháo gỡ và thu hồi dữ liệu chuyến bay để điều tra chính xác nguyên nhân chiếc máy bay bị rơi.

Theo RT, Il-18 là loại máy bay vận tải do Liên Xô chế tạo, cất cánh bay lần đầu vào năm 1957, và được cho là loại máy bay vận tải bền bỉ nhất thời Liên Xô.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus