Thứ ba, 28/06/2022 | 06:51
RSS

Phạt tù nữ chủ quán bánh xèo tra tấn nhân viên như thời trung cổ

Thứ ba, 21/06/2022, 17:08 (GMT+7)

Tòa án nhân dân huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ánh Tuyết - nữ chủ quán bánh xèo tra tấn nhân viên như thời trung cổ 30 tháng tù giam.

Sự kiện:
Bắc Ninh

Phạt tù nữ chủ quán bánh xèo tra tấn nhân viên như thời trung cổ

Nguyễn Thị Ánh Tuyết bị phạt 30 tháng tù giam về tội "Hành hạ người khác". Ảnh: VTC News

Trao đổi với báo VTC News ngày 21/6, ông Ngô Xuân Ninh - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị vừa tuyên phạt Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê quán Phú Mỹ Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) 30 tháng tù giam về tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140 Bộ luật Hình sự.

Theo ông Ninh, Nguyễn Thị Ánh Tuyết chính là chủ quán bánh xèo Miền Trung ở thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) tra tấn 2 nhân viên như thời trung cổ khiến dư luận phẫn nộ hồi cuối năm 2020.

Hai nhân viên bị Tuyết tra tấn là em Võ Văn Đức (SN 1999, trú tại Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và em Trương Quang Duy (SN 2006, quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi). Trước đó, ngày 24/11/2020, Công an huyện Yên Phong ra Quyết định trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh Bắc Ninh giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Duy và Đức.

Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bắc Ninh kết luận, Tuyết đánh Đức và Duy nhiều lần, trong nhiều ngày và mỗi lần Tuyết đánh đều gây thương tích cho Đức và Duy dưới 11% và cộng chung thương tật những lần đánh thì Đức bị tổng tỷ lệ thương tích là 33%, Duy bị thương tích với tổng tỷ lệ là 27%.

Phạt tù nữ chủ quán bánh xèo tra tấn nhân viên như thời trung cổ

Hình ảnh các vết thương trên cơ thể Đức. Ảnh: sức khỏe & Đời sống

Nguồn tin trên Sức khỏe & Đời sống cho biết, cáo trạng nêu rõ, tháng 2/2020, khi về quê tại huyện Tư Nghĩa (Quãng Ngãi) chơi, Tuyết được người quen giới thiệu và đồng ý thuê em Đức về làm việc tại quán bánh xèo của Tuyết tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Đến tháng 9/2020, em Duy cũng được anh trai giới thiệu đến làm việc cho Tuyết. Trong quá trình làm việc tại quán, Đức và Duy làm việc chậm chạp, hay ăn vụng và bị bà chủ nghi ngờ ăn trộm tiền.

Tuyết  nói nhiều lần nhưng 2 nhân viên không nghe nên từ giữa khoảng tháng 8/2020 đến ngày 21/11/2020, Tuyết thường xuyên chửi mắng, dùng tay và các dụng cụ có sẵn trong quán như chày gang, dụng cụ làm vảy cá bằng kim loại và dùng dao chém vào Đức.

Đáng chú ý, vào các ngày 18,19/11/2020, Tuyết dùng dụng cụ đánh vảy cá bằng kim loại vụt vào cẳng chân trái của Duy. Do bị bánh nhiều lần trong nhiều ngày nên khoảng 15h ngày 21/11/2020, lợi dụng lúc Tuyết đi đón con, Duy đã bỏ trốn khỏi quán bánh xèo Miền Trung. Khoảng 21h cùng ngày, người dân thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) phát hiện Duy đang ngồi ở gần chùa Lạc Nhuế nên báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Yên Phong đã đưa Duy đi điều trị tại Trung tâm y tế huyện Yên Phong, đến ngày 4/12/2020 thì ra viện. Cũng trong ngày 22/11/2020 , Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong đã khám nghiệm hiện trường, ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Thị Ánh Tuyết ở tại thôn Ấp Đồn (xã Yên Trung, huyện Yên Phong) và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Tuyết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại