Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:25
RSS

Phạt nặng tài xế chạy xe ngược chiều ở làn 120 km/giờ trên cao tốc

Thứ hai, 17/02/2020, 18:00 (GMT+7)

Chiều 17/2, Ban Quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thông tin, đơn vị đã phát hiện, phối hợp xử lý một trường hợp tài xế đi ngược chiều trên cao tốc.

Ngày 17/2, Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô Hà Nội - Hải Phòng cho biết đã phối hợp với cơ quan chức năng xử lý một lái xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Cụ thể, vào hồi 9 giờ 27 sáng cùng ngày, một số lái xe đi hướng Hải Phòng - Hà Nội trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã giật mình phát hiện xe ô tô mang biển số 17D - 004.43 lưu thông ngược chiều tại làn 1 (làn có tốc độ 120 km/giờ) từ km90 về km 94+800 (thuộc địa phận phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng).

Phạt nặng tài xế chạy xe ngược chiều ở làn 120 km/giờ trên cao tốc
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: KTĐT

Đến 9h35, tài xế xe ôtô này đã bị lực lượng chức năng tiếp cận phối hợp xử lý. Hành vi đi ngược chiều nêu trên là hành vi vô cùng nguy hiểm cho chính xe vi phạm và các phương tiện khác lưu thông trên tuyến.

Ngay khi phát hiện, đơn vị quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã phối hợp với Đội 2, Phòng 8 (Cục cảnh sát giao thông) xử lý theo quy định. Tài xế bị phạt tiền 17 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 6 tháng.

Được biết, lái xe đi ngược chiều là người Thái Bình định lên cao tốc để đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (thành phố Hải Phòng) nhưng do không biết đường nên khi lên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã bị nhầm hướng. Sau khi biết đi nhầm đường, lái xe đã tự ý quay đầu xe đi ngược chiều.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN