Thứ tư, 02/12/2020 | 07:20
RSS

Phát hiện quả bom dài hơn 1 mét, nặng 150kg trên bờ biển Hà Tĩnh

Thứ hai, 09/11/2020, 16:38 (GMT+7)

Đại úy Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Công an xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, người dân vừa phát hiện 1 quả bom trên địa bàn xã.

Chiều 9/11, trả lời VTC News, Đại úy Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Công an xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 17h ngày 8/11, người dân ở thôn Tam Hải II, xã Kỳ Ninh trong khi ra biển đã phát hiện 1 quả bom dài 1,4m, nặng 150kg, có đường kính 30cm, nằm ở bờ biển (trước ngôi miếu Ngư) trên địa bàn.

Nhận được tin báo, chính quyền cắt cử lực lượng canh gác và cảnh báo người dân tránh xa khu vực nguy hiểm. Lực lượng chức năng nhận định, sau các đợt mưa lũ vừa qua, có thể bờ biển bị xói mòn nên lộ ra quả bom này. Hiện quả bom được di chuyển đến khu vực an toàn chờ lực lượng chức năng xử lý.

Quả bom dài hơn 1 mét, nặng 150kg trên bờ biển Hà Tĩnh
Quả bom 150kg. Ảnh: VTC News

Vụ việc phát hiện bom cũng xảy ra mới đây ở Nghệ An. Ngày 9/5, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã tiến hành kích nổ một quả bom nặng khoảng 150kg được phát hiện trong phần đất một nhà dân.

Trước đó vào ngày 8/5, một hộ dân ở khối 1 (thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đang tiến hành giải phóng mặt bằng nhà thì bất ngờ phát hiện một quả bom lớn nằm dưới lòng đất. Nhận được tin báo, Ban CHQS huyện Tân Kỳ đã phối hợp với lực lượng công binh của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tiến hành di dời quả bom khỏi hiện trường.

Theo Ban CHQS huyện Tân Kỳ, đây là loại bom được Mỹ sử dụng trong chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom này nặng khoảng 150kg, đã được xử lý an toàn. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN