Thứ năm, 20/01/2022 | 00:45
RSS

Phát hiện nhiều học sinh ở Đắk Lắk dương tính SARS-CoV-2

Thứ năm, 16/12/2021, 16:31 (GMT+7)

Quá trình truy vết trong cộng đồng, ngày 15/12, ngành y tế Đắk Lắk đã ghi nhận nhiều trường hợp là học sinh các cấp dương tính Covid-19.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Theo nguồn tin trên báo Người lao động,  bác sĩ Trần Thuận - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ngày 15/12, trong quá trình truy vết, ngành y tế ghi nhận 5 học sinh của 3 trường ó kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường này là: THCS Phan Chu Trinh, Tiểu học Hoàng Diệu, Mẫu giáo phân hiệu Sao Mai, đều có địa chỉ tại xã Cư Né, huyện Krông Búk. Hiện tại đã có 3 học sinh đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định mắc covid-19 còn 2 em vẫn đang chờ kết quả khẳng định.

Phát hiện nhiều học sinh ở Đắk Lắk dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện đã nhanh chóng triển khai truy vết, lấy mẫu toàn bộ 300 em học sinh và giáo viên tại 3 trường Trường THCS Phan Chu Trinh, Trường Tiểu học Hoàng Diệu và Trường Mẫu giáo phân hiệu Sao Mai.

"Hiện nay, 3 trường học ghi nhận học sinh mắc Covid-19 đã ngừng học trực tiếp. Riêng các em học sinh là F1 đã được nhà trường phối hợp với y tế địa phương cho cách ly tại nhà, có sự giám hộ của phụ huynh" - bác sĩ Thuận nói.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk thông tin thêm, kết quả test nhanh kháng nguyên toàn bộ 300 học sinh và giáo viên đều âm tính với SARS-CoV-2. Cả 3 trường học ghi nhận trường hợp học sinh mắc Covid-19 đã ngừng học trực tiếp. Riêng các em học sinh là F1 đã được nhà trường phối hợp với y tế địa phương cho cách ly tại nhà có sự giám hộ của phụ huynh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại