Chủ nhật, 29/11/2020 | 11:33
RSS

Phát hiện kho hàng gần chục tấn găng tay y tế không rõ nguồn gốc

Thứ sáu, 06/11/2020, 11:41 (GMT+7)

Tại thời điểm ập đến kiểm tra, hàng trăm bao tải chứa các mặt hàng găng tay cao su màu xanh, trắng các loại có dấu hiệu bẩn thỉu, nhăm nhúm, không đảm bảo chất lượng được vứt bữa bãi và rơi lả tả trong kho hàng.

Theo GĐVN, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra Kho hàng thuộc Công ty Cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam tại địa chỉ Thôn Đồng Ngư (xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Tại thời điểm ập đến kiểm tra, hàng trăm bao tải chứa trữ các mặt hàng găng tay cao su màu xanh, trắng các loại có dấu hiệu bẩn thỉu, nhăm nhúm, không đảm bảo chất lượng được vứt bữa bãi và rơi lả tả trong kho hàng.

Kiểm đếm thực tế, lực lượng QLTT Bắc Ninh ghi nhận 9,5 tấn găng tay các loại không có nhãn hiệu đựng trong các bao tải; 118 thùng găng tay cao su nhãn hiệu VN GLOVES (100 cái /1 hộp, 10 hộp/ thùng) cùng 80kg Vỏ hộp giấy nhãn hiệu VN GLOVES.

Kho hàng 'phù phép' gần chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bắc Ninh
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Infonet

Qua xác minh, được biết Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam có trụ sở chính tại Phố Trẹm, xã Trạm Lộ (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Địa chỉ sản xuất của công ty này đặt tại khu công nghiệp Thuận Thành 3, xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Khi cơ quan QLTT nhanh chóng tiến hành khám xét địa chỉ sản xuất tại khu công nghiệp thuận Thành 3, xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), lực lượng QLTT tiếp tục ghi nhận thêm 77 thùng găng tay cao su nhãn hiệu VN GLOVES, Infonet cho hay.

Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện Công ty chưa xuất trình được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trong kho cũng như các lô hàng đã được đóng thùng tại nơi sản xuất.

Lực lượng QLTT Bắc Ninh đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số hàng hóa tại kho hàng cũng như xưởng sản xuất thuộc Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN