Được biết, kháng thể trên do một loài lạc đà cừu (hay lạc đà alpaca), không bướu sản sinh ra và có thể đưa vào cơ thể người để trung hòa virus SARS-CoV-2 thông qua một ống hít qua đường mũi.
Lạc đà cừu. Ảnh minh họa
Thông tin trên báo Tuổi trẻ, kháng thể này có thể ngăn chặn hiệu quả khả năng sao chép của virus. Những người được tiếp nhận kháng thể này có thể tự sản sinh ra nhiều kháng thể hơn về lâu dài trong khả năng miễn dịch của họ.
Sau khi phân lập thành công kháng thể từ loài lạc đà không bướu, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Austral còn phải chứng minh khả năng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 của loại kháng thể này. Và phát minh này được cho là "một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu".