Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:15
RSS

Phát hiện đối tượng người Trung Quốc trốn lệnh truy nã đang ở Hà Nội

Thứ năm, 23/07/2020, 06:27 (GMT+7)

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an quận Hà Đông đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng truy nã người Trung Quốc trên địa bàn.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo báo CAND ngày 22/7, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Tổ công tác thuộc Công an phường Quang Trung, Hà Đông, TP Hà Nội đã phát hiện 1 người đàn ông ngoại quốc có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đang đi bộ lang thang tại khu vực phía trước vỉa hè nhà thi đấu quận Hà Đông, thuộc phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, người đàn ông khai nhận họ tên là Yang Ren Kun, SN 1987, là khách du lịch đến Việt Nam và hiện tại đang thăm quan tại khu vực Hà Đông, Hà Nội.

Lừa đảo đa cấp bên Trung Quốc trốn truy nã sang Việt Nam
Đối tượng Yang Ren Kun. Ảnh: CAND

Tuy nhiên, nhận thấy trong cách trả lời của Yang Ren Kun rất quanh co và có thái độ không hợp tác, Tổ công tác đã tiến hành đưa Yang Ren Kun về trụ sở Công an phường Quang Trung để tiến hành xác minh.

Quá xác minh nhanh tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho biết, Yang Ren Kun là đối tượng phạm tội liên quan đến hành vi phạm tội kinh doanh đa cấp và bị Công an Quận Vĩnh Niên, TP Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, nước Trung Quốc ra quyết định truy nã và truy bắt. Sau khi gây án Yang Ren Kun đã bỏ trốn sang nước ngoài.

Ngay sau khi xác định Yang Ren Kun là đối tượng bị truy nã, Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an làm thủ tục bàn giao đối tượng cho đơn vị Cục Cảnh sát kinh tế để thông báo và bàn giao lại đối tượng cho Bộ Công an - Cộng hòa nhân dân Trung Hoa theo quy định.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN