Thứ năm, 29/10/2020 | 15:21
RSS

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Thứ ba, 11/08/2020, 13:47 (GMT+7)

Người dân xã Hạ Sơn (Quỳ Hợp, Nghệ An) đã phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần trang trại nuôi lợn của Masan trong tình trạng sức khỏe rất yếu và lập tức đưa đến Trạm Y tế xã Hạ Sơn chăm sóc.

Sự kiện:
Nghệ An

Nghệ An: Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: báo Nghệ An.

Ông Trương Văn An, Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp cho báo Dân sinh biết địa bàn vừa phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi và đã chuyển bé ra Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp cấp cứu, chăm sóc.

Cụ thể ngày 10/8, người dân phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần trang trại nuôi lợn của Masan (thuộc địa bàn xã Hạ Sơn). Người dân thấy bé còn thở yếu ớt nên đã sưởi ấm cho bé và đưa đến Trạm Y tế xã Hạ Sơn để kiểm tra sức khỏe

Do trẻ bị bỏ rơi trong thời gian dài nên sức khỏe yếu, các y, bác sĩ đã làm các quy trình chăm sóc trẻ sau sinh. Sau đó, Trạm Y tế xã Hạ Sơn đã chuyển bé lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Ngay khi nắm bắt được thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND xã Hạ Sơn đã ra thông báo, ai là bố, mẹ, người thân của bé thì đến nhận bé về nuôi. Trong trường hợp nếu sau này không có người thân đến nhận, chính quyền sẽ giải quyết cho nhận con nuôi hoặc gửi trẻ vào Trại trẻ mồ côi SOS theo đúng qui định pháp luật

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN