Thứ hai, 20/01/2020 | 16:52
RSS

Phát hiện 8 phụ nữ nghi trong đường dây mua bán bào thai

14-08-2019 15:39:52

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị đã tiếp nhận từ cơ quan công an 8 phụ nữ nghi vấn nằm trong đường dây mua bán bào thai.

Nguồn tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho hay, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP.Hạ Long vừa kiểm tra hành chính tại phòng 501, chung cư mini Cao Thắng, thuộc số 58B, khu 6, phường Cao Thắng, TP.Hạ Long.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện Trần Thị Ba (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại tổ 72, khu 8, phường Cao Thắng) và 8 phụ nữ khác (trong đó có 3 phụ nữ đang mang thai) cùng chung sống sinh hoạt, không có có đăng ký tạm trú tạm vắng, có nhiều biểu hiện nghi vấn trong việc mua bán bào thai.

Bảo vệ của chung cư mini Cao Thắng cho biết khoảng giữa tháng 7, một phụ nữ tên Ba đến thuê nhà, nói rằng thuê để nhân viên ở vì nhà người này đang xây ở Cao Thắng. "Ban ngày chỉ có chị Ba mang đồ ăn thức ăn đến phòng còn nhóm phụ nữ thường xuyên ở trong phòng không ra ngoài", bảo vệ nói với Zing.vn.

Hàng xóm cùng tầng 5 cho biết thời gian gần 1 tháng trở lại đây, có một nhóm phụ nữ đến thuê và ở phòng 501, trong thời gian nhóm phụ nữ này ở đây, họ ít ra ngoài, thường đóng chặt cửa và không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Thỉnh thoảng, hàng xóm nhìn thấy nhóm phụ nữ này xách sữa dành cho bà bầu mang về phòng.

Bắt 8 phụ nữ nghi trong đường dây mua bán bào thai
Chung cư nơi phát hiện 8 phụ nữ. Ảnh: Zing

Ngay sau đó, cơ quan Công an tiếp tục bắt thêm một đối tượng là nữ nằm trong đường dây này đang làm công nhân xí nghiệp nước Cẩm Phả thường trú tại TP Cẩm Phả.

8 phụ nữ gồm: Mai Thị Thanh V (SN 1992, tỉnh Đắk Nông);  Nguyễn Phạm Minh T (SN 1993, tỉnh Tiền Giang, đang mai thai được 7 tuần tuổi); Nguyễn Huỳnh Anh T (SN 1987, tỉnh Long An); Nguyễn Thị S (SN 1989, tỉnh Gia Lai, đang mang thai được 14 tuần tuổi); Nguyễn Thu H (SN 1984, tỉnh Nghệ An); Nguyễn Thị Hoa (SN 1986 tỉnh Lâm Đồng, đang mang thai được 20 tuần tuổi); Võ Minh Q (SN 1991, tỉnh Đồng tháp); Hồ Thị Kim T (SN 1995, TP.Cần Thơ).

Tại thời điểm bàn giao, sức khoẻ nạn nhân tốt, tâm lý ổn định. Hiện 8 phụ nữ này đã được cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi, tư vấn thường xuyên, chưa phát hiện có biểu hiện lý bất thường, tình trạng sức khoẻ tốt.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN