Thứ hai, 10/08/2020 | 11:53
RSS

Liên tiếp các vụ đuối nước làm 2 người tử vong trên sông Bôi

Thứ tư, 14/08/2019, 14:52 (GMT+7)

Trên sông Bôi đoạn chảy qua địa bàn xã Hạ Bì đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 2 người tử vong.

Sáng ngày 14/8, xác nhận thông tin trên, ông Bùi Văn Trường, Phó chủ tịch UBND xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) cho biết vụ đuối nước thứ hai xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 13/8, khi cháu Bùi Thúy H. (11 tuổi, ở xóm Sạo, xã Hạ Bì) cùng chị gái ra sông đi tắm, không may cháu bị trượt chân xuống chỗ nước sâu.

Thấy vậy, chị gái cháu Hợp liền chạy về xóm cách sông khoảng 60 m để gọi người ra cứu. Vì lúc đó trong xóm vắng người nên khi tìm được người, đến nơi phải lặn, mò mới vớt được cháu H. cách chỗ trượt chân gần 100 m, tuy nhiên bé gái này đã tử vong.

Cũng trên khúc sông này, vào khoảng 3h ngày 13/8, một số người dân ở xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi đi đánh cá đã phát hiện một người đàn ông tử vong do đuối nước tại Sông Bôi. Qua xác minh nạn nhân là Bùi V. N. (50 tuổi), trú tại xóm Bờ, xã Trung Bì, huyện Kim Bôi.

Hòa Bình: Liên tiếp các vụ đuối nước làm 2 người tử vong trên sông Bôi
Ảnh minh họa

Năm 2017, trên sông Bôi cũng từng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Ông Bùi Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Hưng Thi (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình), cho biết vào khoảng 17 giờ chiều ngày 23/7/2017, trên đường đi học về, hai bé trai là Quách Ngọc C. và Bùi Bảo C. (5 tuổi, cùng trú ở xã Hưng Thi) đã rủ nhau xuống sông Bôi tắm mà không có người lớn đi cùng.

Tuy nhiên, do đang mùa mưa lũ, nước sông Bôi chảy xiết, hai cháu lại chưa biết bơi nên đã bị nước cuốn trôi. Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cháu đã được người dân địa phương gần đó vớt lên nhưng các cháu đã tử vong. Được biết, nhà hai cháu ở cách trường mầm non khoảng 600m. Để tới trường, các cháu đi qua cầu treo bắc qua sông Bôi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN