Thứ hai, 21/09/2020 | 23:27
RSS

Phát hiện 41 người vượt biên bằng xuồng máy vào Việt Nam

Thứ bảy, 01/08/2020, 07:03 (GMT+7)

Đồn biên phòng tỉnh An Giang phát hiện 41 người vượt biên bằng xuồng máy vào Việt Nam, đã xử phạt và vận động họ quay về Campuchia.

Sự kiện:
An Giang

Phát hiện 41 người vượt biên bằng xuồng máy vào Việt Nam

Phát hiện 41 người vượt biên bằng xuồng máy vào Việt Nam Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 31/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện 41 người Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng cách đi thuyền máy khi đơn vị đang tổ chức tuần tra trên sông. Những người này là gồm 7 hộ gia đình, trong đó có 20 người lớn, 21 trẻ em.

Ngay lập tức, tổ công tác phối hợp với Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tiến hành cho dừng phương tiện để điều tra làm rõ. Những người này khi bị phát hiện đã cho biết họ sống ở tỉnh Siem Reap và tỉnh Pur Sát (Campuchia) nhưng hoàn cảnh khó khăn nên định đến tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh sống. Thời điểm kiểm tra, những người này không có giấy tờ hợp pháp, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam.

Đồn Biên phòng sau đó tiến hành lập biên bản xử phạm hành chính cảnh cáo đối với các chủ hộ; đồng thời phối hợp với ngành chức năng vận động quay trở lại Campuchia. Chưa hết, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương cũng hỗ trợ các nhu thực phẩm thiết yếu (mì tôm, nước suối, nhiên liệu…) cho các hộ trong quá trình trở lại Campuchia.

Theo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, từ khi xuất hiện dịch covid-19 đến nay Đồn phát hiện và bắt giữ 09 vụ/68 người xuất, nhập cảnh trái phép; tiếp nhận cách ly 368 người.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN