Thứ hai, 06/12/2021 | 09:39
RSS

Phát hiện 2 bố con mắc Covid-19, gần 2 nghìn học sinh ở Quảng Ninh phải nghỉ học

Thứ sáu, 22/10/2021, 11:45 (GMT+7)

Sau khi phát hiện hai F0 trở về từ Bình Dương là người thân của một nữ sinh trong trường, 1.922 học sinh trường THPT Hòn Gai lập tức phải nghỉ học.

 Quảng Ninh: 1.922 học sinh dừng đến trường do liên quan đến 2 F0 ca ở Bình Dương về

Trường THPT Hòn Gai hôm khai giảng năm học mới, ngày 5/9. Quảng Ninh là một trong số tỉnh được khai giảng trực tiếp. (Ảnh: Minh Cương -VNE)

Theo thông tin trên báo Vnexpress cho biết, người đàn ông (44 tuổi) và con trai (14 tuổi) trú khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long vừa được cơ quan y tế Quảng Ninh ghi nhận nhiễm nCoV sáng 22/10. Hai F0 này trở về từ Bình Dương hôm 19/10, đi cùng đoàn với trường hợp ở TP Móng Cái, cũng ghi nhận nhiễm nCoV hôm 21/10. 

Hiện thành phố Hạ Long đã phong toả nhà ở của gia đình có ca F0 này và tạm thời cho toàn thể học sinh THPT Hòn Gai - nơi con gái bệnh nhân đang học - dừng đến trường từ hôm nay, 22/10, cho tới khi có thông báo mới.

"Sáng nay chúng tôi đã cho 1.922 học sinh dừng đến trường để chuyển sang học online cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. Những ngày vừa qua, khi học sinh đi học bình thường, chúng tôi vẫn triển khai thực hiện quy định 5K", bà Vũ Thị Phượng, Hiệu trưởng THPT Hòn Gai nói.

Theo thông tin trên báo chí, vào ngày 15/10, hai bố con đã tham gia đoàn đi xe máy từ Bình Dương về quê. Khi đến đèo Hải Vân (Đà Nẵng), họ cùng 43 người khác thuê xe 45 chỗ và xe tải riêng chở xe máy từ hầm Hải Vân về đến chốt tại huyện Thường Tín (Hà Nội) vào ngày 19/10.

Tiếp sau đó, 2 bố con đã cùng 6 người khác đi xe máy về Quảng Ninh. Khi đến chốt kiểm soát thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, hai bố con bắt taxi về nhà vào tối muộn ngày 19/10. Khi về nhà thì 2 bộ con đã lên phòng riêng để cách ly.

Sáng 20/10, vợ bệnh nhân lên trạm Y tế phường Hồng Hải khai báo cho chồng và con trai. Kết quả PCR lần 1 âm tính với covid-19 Họ được chuyển vào khu cách ly tập trung 360 phường Hoành Bồ ngày 21/10. Đến 3h sáng nay, kết quả xét nghiệm PCR của CDC Quảng Ninh khẳng định hai trường hợp này dương tính.

Thông tin trên báo Lao động cho biết, trước nguy cơ lây lan bệnh dịch từ những người từ miền Nam trở về, hôm qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu siết chặt quản lý đối với những người từ vùng 3,4 trở về. Theo đó, người từ những vùng này muốn về nhà ở Quảng Ninh phải đăng ký trước với chính quyền nơi cư trú để có sự phối hợp với các chốt kiểm soát ra vào tỉnh.

UBND tỉnh Giao Sở giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất phương tiện đủ điều kiện đưa các trường hợp nêu trên từ các chốt kiểm soát về địa phương đảm bảo an toàn cho cộng đồng và cho người về. Khi trở về địa phương, phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc và các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Tính theo đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh đã ghi nhận 13 ca Covid-19 trong cộng đồng và đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang. Tỉnh vẫn đang dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Thời đại