Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:37
RSS

Phạt 2 phụ nữ dùng giấy đi đường ưu tiên để vào khu phong tỏa nhận quà

Thứ ba, 14/09/2021, 11:54 (GMT+7)

Hai người phụ nữ lợi dụng giấy đi đường ưu tiên để vào khu phong tỏa nhận quà sinh nhật đã bị xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng.


Chiếc xe Santafe màu đen mà bà N và G dùng để "thông chốt". Ảnh NĐT

Ngày 14/9, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND phường Bắc Lý (TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, địa phương vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ nhiễm dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh covid-19

Vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 12/9, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 của phường Bắc Lý đóng trên đường Hữu Nghị giao nhau với đường Minh Mạng phát hiện xe ô tô do bà Võ Thị Tuyết N. (SN 1985), trú tại tổ dân phố (TDP) 2, phường Bắc Lý điều khiển, trên xe chở bà Vương Thị Lệ G. (SN 1990), trú tại TDP 3, phường Bắc Lý  vào khu phong tỏa TDP 15, phường Bắc Lý để nhận quà. Sau đó dùng giấy đi đường ưu tiên để qua chốt và được tổ kiểm soát nhắc nhở nhưng bà N. quay xe cự cãi nên bị lập biên bản.

Chủ tịch UBND phường Bắc Lý đã ký 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 người phụ nữ nói trên, mức phạt mỗi người là 3 triệu đồng. Trong 2 quyết định xử phạt của UBND phường Bắc Lý nêu rõ, bà N. và bà G. “Lợi dụng quyền hạn để vi phạm hành chính. Sử dụng sai mục đích của giấy đi đường. Cụ thể: bà N. và G. dùng giấy đi đường để đi lấy quà (là hàng hóa không thiết yếu) từ vùng phong tỏa tại TDP 15, phường Bắc Lý." Khu phong tỏa tại TDP 15 là khu vực phát hiện nhiều F0 của phường Bắc Lý và diễn biến dịch đang rất phức tạp.

Ngoài ra, xét thấy bà N. và G. lợi dụng quyền hạn để vi phạm hành chính, sử dụng sai mục đích của giấy đi đường đã được cấp để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian Tp.Đồng Hới phong toả theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cơ quan chức năng Tp.Đồng Hới đã tạm giữ giấy phép được cấp cho ô tô hiệu Santafe màu đen.

Được biết, bà N. và bà G. hành nghề tự do, được cấp giấy đi đường để phục vụ bếp ăn trong khu cách ly tập trung ở Ban Chỉ huy Quân sự Tp.Đồng Hới.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Bình cũng xảy ra vụ việc né trốt kiểm dịch. Cụ thể, Công an xã Đức Trạch phối hợp Đồn Biên phòng Lý Hòa, huyện Bố Trạch bắt giữ 7 đối tượng né tránh chốt kiểm soát dịch Covid-19 bằng đường biển.

Theo đó, 7 đối tượng bị bắt giữ khi đang dùng thuyền máy, tránh chốt kiểm soát dịch Covid-19 bằng đường biển từ Cảng Gianh, xã Thanh Trạch về xã Đức Trạch. Sau khi bắt giữ các đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, khẩn trương tiến hành test nhanh Covid-19 cho nhóm người này. Bước đầu xác định, tất cả các đối tượng đều có kết quả âm tính với Covid-19.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại