Thứ tư, 22/03/2023 | 06:00
RSS

Pháp lý chưa đầy đủ chủ đầu tư đã rao bán rầm rộ dự án Charm Diamond

Thứ sáu, 25/02/2022, 10:00 (GMT+7)

Dù chưa có dấu hiệu thi công, chưa hoàn thiện pháp lý nhưng DCT Group đã liên kết với các sàn bất động sản quảng cáo và rao bán rầm rộ dự án Charm Diamond.

Tòa tháp Charm Diamond thuộc dự án căn hộ cao cấp Charm City do DCT Group làm chủ đầu tư.

Tòa tháp Charm Diamond thuộc dự án căn hộ cao cấp Charm City do DCT Group làm chủ đầu tư.

Dự án căn hộ cao cấp Charm City nằm trong khuôn viên của dự án Charm Plaza với quy mô 5 ha, gồm 3 tòa nhà: Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond. Dự án này toạ lạc tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group – Công ty con của Charm Group) làm chủ đầu tư.

Vào ngày 31/7/2019, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 2225/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu liên hợp Cao ốc Sóng thần thuộc Khu phức hợp Cham Plaza 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An (nay là TP.Dĩ An), tỉnh Bình Dương. Theo đó, tòa tháp Charm Diamond chính là khối chung cư B4.

Khối chung cư B4 gồm 1 tầng hầm và 35 tầng nổi, bao gồm 1 tầng dùng làm nhà ở kết hợp thương mại (17 căn), sảnh căn hộ cộng đồng, 2 tầng làm nhà xe, 1 tầng làm dịch vụ cộng đồng và 7 căn hộ trung - cao, 30 tầng làm căn hộ trung - cao, 1 tầng làm dịch vụ cộng đồng, tiện ích cao cấp và khu kỹ thuật, tổng cộng 564 căn.

Theo Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh Bình Dương thì tòa tháp Charm Diamond chính là khối chung cư B4.

 

Theo Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh Bình Dương thì tòa tháp Charm Diamond chính là khối chung cư B4.

Tòa tháp Charm Diamond hiện có  6 đơn vị hợp tác phân phối đó là: Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản Danh Khôi (DKRS), Công ty TNHH kinh doanh Bất động sản Sunrise (Sunrise), Công ty AnPha Land, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Pita Việt Nam (PitaLand), Công ty Cổ phần Địa ốc Beeland (BeeLand), Công ty Cổ phần Thương mại Và đầu Tư Aplus (Investment).

Cuối tháng 11/2021, Tập đoàn Charm Group chính thức tổ chức lễ công bố tòa tháp Charm Diamond nằm trong khu phức hợp Charm City. Theo nhiều website đưa tin trong lễ công bố này có đến hơn 90% sản phẩm đã được khách hàng đặt chỗ thành công chỉ sau 2 giờ. Trong đó, số khách hàng có nhu cầu thực chiếm hơn 60% vì đánh giá cao vị trí và tiện ích của dự án. Với 40% khách hàng còn lại đầu tư hướng đến mục tiêu gia tăng giá trị và khoản lợi nhuận ròng từ cho thuê dài hạn.

Tuy nhiên, qua ghi nhận thực tế của PV đến cuối tháng 2/2022 thì khu vực xây dựng tòa tháp Charm Diamond vẫn đang bãi chứa vật liệu để ngổn ngang, vắng bóng công nhân và máy móc thi công. Xung quanh khu vực được chủ đầu tư rào chắn bằng những tấm pano lớn giới thiệu về Charm Diamond.

Cuối tháng 2/2022, tòa tháp Charm Diamond vẫn chưa có dấu hiệu thi công.

Cuối tháng 2/2022, tòa tháp Charm Diamond vẫn chưa có dấu hiệu thi công.

Mới đây, DCT Group vừa ban hành văn bản số 1502/2202/QĐ-DCT-01 do ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc DCT Group ký ngày 15/2/2022 về Chính sách bán hàng đợt 3 dành cho khách hàng mua sản phẩm tại Charm Diamond.Theo đó, số tiền đặt chỗ đối với căn hộ khối B4 là 50 triệu đồng/sản phẩm; Shophouse khối B4 là 100 triệu đồng/sản phẩm; Nhà ở kết hợp thương mại LK4 là 200 triệu đồng/sản phẩm.

Đáng chú ý, trong chính sách này có 5 phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn. Điểm chung là sau khi booking khách hàng đóng 10% giá trị sản phẩm và ký văn bản thỏa thuận. Trước khi ký hợp đồng mua bán (HĐMB), khách hàng phải đóng 25% giá trị sản phẩm và đóng thêm 5% khi ký HĐMB.

Văn bản số 1502/2202/QĐ-DCT-01 do ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc DCT Group ký ngày 15/2/2022 về Chính sách bán hàng đợt 3 dành cho khách hàng mua sản phẩm tại Charm Diamond.

Văn bản số 1502/2202/QĐ-DCT-01 do ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc DCT Group ký ngày 15/2/2022 về Chính sách bán hàng đợt 3 dành cho khách hàng mua sản phẩm tại Charm Diamond.

Trong vai khách hàng cần mua nhà tại Charm Diamond, PV được nữ nhân viên L. (nhân viên Sale của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) cho biết, hiện chủ đầu tư đang chào bán căn hộ ra thị trường mức giá là 32 - 35 triệu đồng/m2 (chưa VAT) và khi khách hàng đồng ý mua, khách hàng sẽ đặt cọc 50 triệu đồng tiền booking, sau đó khách hàng sẽ đóng thêm 10% giá trị sản phẩm và ký “văn bản thỏa thuận”. Như vậy khách hàng cần phải thanh toán trước khoảng 150 – 300 triệu đồng cho mỗi sản phẩm tại Charm Diamond.

“Mình Booking 1 suất là 50 triệu tương đương khi có giỏ hàng anh được chọn 1 căn theo nhu cầu của anh. Đến ngày mở bán anh chọn được căn thì anh chuyển 50 triệu thành tiền cọc và mình sẽ đóng 10-15% theo phương thức thanh toán”.

Khách hàng Booking giữ chỗ tại Charm Diamond.

Khách hàng Booking giữ chỗ tại Charm Diamond.

Khi được hỏi về pháp lý và tiến độ của dự án, nhân viên L. tư vấn: “Tiến độ dự án đang trong quá trình ép cọc thử tải, pháp lý đang trong quá trình hoàn thiện nhưng mà anh yên tâm, 2 lock trước chủ đầu tư đã làm rất là chỉnh chu rồi. Và Charm Diamon là cái lock mặt tiền nên chủ đầu tư phải càng chỉnh chu hơn nữa”. Ngoài ra, L còn khẳng định: Chỉ có ban đầu lúc booking là đóng cho bên em, còn khi đặt cọc và sau này anh ký với chủ đầu tư hết”.

Thấy chúng tôi lo lắng về pháp lý dự án thì L. cho hay chủ đầu tư đang xin điều chỉnh thêm tầng hầm nên chưa có Giấp phép xây dựng, hiện tòa tháp Charm Diamond đã có Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và sổ hồng toàn khu. Dù hiện chưa đấy đủ pháp lý và điều kiện huy động vốn từ nhà ở hình thành trong tương lai nhưng L. khẳng định đến tháng 9/2022 chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh:

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

 

DCT Group huy động 2.000 tỷ đồng thành công từ trái phiếu

Ngày 22/9/2021, DCT Group vừa huy động vốn thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu mã DCTCH2124001, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm (đáo hạn vào ngày 28/6/2024), với mức lãi suất cố định cho toàn bộ các kỳ tính lãi là 10%/năm.

Dự án Charm City - Charm Plaza 1 được DCT Group làm tài sản đảm bảo để huy động vốn 2.000 tỷ trái phiếu.

Dự án Charm City - Charm Plaza 1 được DCT Group làm tài sản đảm bảo để huy động vốn 2.000 tỷ trái phiếu.

Trái chủ của lô trái phiếu là Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Minh (BMS) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á. Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu được định giá hơn 2.838 tỷ đồng thuộc sở hữu của DCT Group và Công ty Cổ phần Thiên Bình Minh bao gồm: quyền sử dụng đất, quyền sở hữu và phát sinh từ hợp đồng mua bán căn hộ, công trình xây dựng hình thành trong tương lai tại Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1(Charm City); quyền sử dụng đất và công trình hình thành trong tương lai tại Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm.

 

 

 

Sỹ Bắc - Giang Tử
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại