Thứ sáu, 09/12/2022 | 05:27
RSS

Vẫn là bãi đất trống Tecco Felice Homes có gì hấp dẫn để thu 200 triệu đồng/căn từ khách hàng?

Thứ sáu, 12/11/2021, 16:45 (GMT+7)

Với những thông tin giới thiệu “có cánh” như tiện ích vượt mong đợi, công viên Sky Park, hồ bơi … dù dự án vẫn đang là bãi đất trống các đơn vị môi giới dự án Tecco Felice Homes đã rầm rộ thu của khách hàng 200 triệu đồng/căn.

Chủ đầu tư “ảo”?

Sau thời gian “ngủ đông” bởi thị trường bất động sản bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu tháng 11/2021 thông tin quảng cáo về dự án Tecco Felice Homes tại phường An Phú (TP.Thuận An, Bình Dương) đã tràn ngập trên các Website, trang mạng xã hội.

Ngoài những lời giới thiệu “có cánh”, giới địa ốc không khỏi tò mò trước thông tin về mức giá “sốc” chỉ từ 1,2 tỷ đồng/căn kèm những tiện ích của một căn hộ cao cấp.

Khu đất được giới thiệu thực hiện dự án Tecco Felice Homes

Khu đất được giới thiệu thực hiện dự án Tecco Felice Homes - chung cư An Phú.

Theo giới thiệu, dự án Tecco Felice Homes có tên được cơ quan nhà nước cấp phép là dự án Chung cư An Phú do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land làm chủ đầu tư, toạ lạc trên đường Lê Thị Trung, khu phố 1A, phường An Phú (TP. Thuận An, Bình Dương).

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 8.511m2 với quy mô 22 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật, với tổng số  846 căn hộ. Dự án được thiết kế hình chữ U, với đa dạng loại căn hộ (1, 2, 3 PN) lẫn diện tích (43,8 m2 - 84,3 m2).

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land là doanh nghiệp được thành lập vào năm 2019, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Thửa đất số 1682, tờ bản đồ số 131, khu phố 1A, phường An Phú (TP. Thuận An, Bình Dương).

Lần theo thông tin mà doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, thì địa chỉ của công ty này chính là bãi đất trống nơi dự kiến sẽ được xây dựng dự án Tecco Felice Homes.

Thông tin với PV, lãnh đạo phường An Phú (TP. Thuận An, Bình Dương) cũng xác nhận doanh nghiệp này không có trụ sở đóng trên địa bàn phường. Trụ sở, văn phòng làm việc của chủ đầu tư dự án Tecco Felice Homes với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng ở đâu?

Ghi nhận của PV, giữa tháng 11/2021 bên trong khu đất được giới thiệu là dự án Tecco Felice Homes vẫn là bãi đất trống, chỉ có một vài cột bê tông nằm ngổn ngang, thưa thớt bóng công nhân, chưa có dấu hiệu xây dựng. Bên ngoài công trình, con đường dẫn vào dự án cũng chưa được thi công.

Rầm rộ huy động vốn từ khách hàng 200 triệu đồng/căn

Trong vai khách hàng đi mua căn hộ, chúng tôi được V.A giới thiệu là nhân viên Sale của Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch Vụ Đất Xanh Miền Đông (Đất Xanh Miền Đông) cho biết Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land chỉ là công ty con của Công ty Cổ phần dịch vụ địa ốc Tecco (Tecco Group), được lập ra để nhằm mục đích dễ dàng triển khai và quản lý dự án.

Tháng 4 vừa qua, Tecco Group đã ký kết hợp tác phân phối dự án Tecco Felice Homes với Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Đông (Đất Xanh Miền Đông), và trở thành nhà phát triển dự án.

Khu đất được giới thiệu thực hiện dự án Tecco Felice Homes

Một trong ba phương thức thanh toán tại dự án Tecco Felice Homes đang được các sàn giới thiệu công khai cho khách hàng và nhà đầu tư.

Giới thiệu với chúng tôi, nữ nhân viên V.A cho biết, hiện chủ đầu tư đang chào bán căn hộ ra thị trường mức giá là 22,9 triệu đồng/m2 (chưa VAT), và khi khách hàng đồng ý mua, khách hàng sẽ đặt cọc 50 triệu đồng tiền booking, sau đó khách hàng sẽ đóng thêm 150 triệu đồng tiền “thoả thuận đảm bảo” (tổng 200 triệu đồng) cho mỗi căn hộ.

“Bây giờ là anh Booking giữ chỗ 50 triệu đồng xong tới ngày công bố sản phẩm là đầu tháng 12/2021 nếu được sản phẩm tốt, phù hợp với anh thì anh sẽ chuyển 50 triệu đồng Booking đó thành tiền cọc. Sau khi chuyển 50 triệu đồng đó, từ 7 đến 10 ngày sau anh bổ sung 150 triệu đồng là để anh ký thỏa thuận đảm bảo. Xong rồi đến dự kiến tháng 3/2022  sẽ ký Hợp đồng mua bán” nữ nhân viên của Đất Xanh Miền Đông chào mời.

Một trong những hóa đơn Tecco Group thu 200 triệu đồng/căn của khách hàng tại dư án Tecco Felice Homes

Một trong những hóa đơn Tecco Group thu 200 triệu đồng/căn của khách hàng tại dư án Tecco Felice Homes

Một trong những hóa đơn Tecco Group thu 200 triệu đồng/căn của khách hàng tại dư án Tecco Felice Homes

Một trong những hóa đơn Tecco Group thu 200 triệu đồng/căn của khách hàng tại dư án Tecco Felice Homes. (ảnh do nhân viên Sale cung cấp)

Khi thấy chúng tôi chần chừ và lo sợ về pháp lý của dự án, nhân viên này cho biết hiện dự án đã có Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500, chấp thuận chủ trương đầu tư. Dù chưa biết khi nào dự án mới có giấy phép xây dựng và được phép huy động vốn bán nhà ở hình thành trong tương lại nhưng nữ nhân viên Sale vẫn khẳng định chắc nịch rằng dự án Tecco Felice Homes đến tháng 3/2022 sẽ ký được Hợp đồng mua bán với khách hàng.

“Anh biết sao không, tụi em dựa trên những dự án của Tecco Group rồi tụi em mới dám tư vấn như vậy”, nữ nhân viên V.A trấn an khách hàng.

Trước tình trạng nhiều chủ đầu tư huy động, chiếm dụng vốn trái quy định, vừa qua Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã ký công văn chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan, chủ đầu tư các dự án kinh doanh bất động sản thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản,... trong quá trình triển khai dự án trên địa bàn.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng đã tiến hành xử phạt đã ra quyết định xử phạt hàng loạt công ty nhằm chấn chỉnh lại trật tự tại địa phương này. Ngoài ra, nhà chức trách địa phương cũng khuyến cáo, người dân cần nâng cao kiến thức và nhận thức, tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, xem quy hoạch, giấy phép xây dựng của dự án, giấy phép đầu để tránh mua phải các "dự án trên giấy" dẫn đến "tiền mất, tật mang", hệ lụy không đáng có.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Mạnh Đại - Linh Linh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại