Thứ ba, 27/07/2021 | 18:48
RSS

Phan Văn Đức không ngại đá với Trung Quốc vào ngày Tết

Thứ bảy, 03/07/2021, 10:33 (GMT+7)

"Thi đấu vào ngày mùng 1 Tết, với tôi không làm ảnh hưởng đến chuyên môn. Đá với Trung Quốc xong mới ăn tết cũng không muộn", Phan Văn Đức chia sẻ về việc gặp đội bóng hàng xóm vào dịp Tết âm lịch.

Theo lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc vào ngày 7/10/2021 ở lượt đi và lượt về vào ngày 1/2/2022. Trong đó, trận lượt về diễn ra vào đúng ngày 1 Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Nếu thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách, trận lượt về sẽ diễn ra ở Mỹ Đình.

Về điều này, tiền đạo Phan Văn Đức chia sẻ trên trang Zing: "Chuyện thi đấu vào ngày mùng 1 Tết, với tôi không làm ảnh hưởng đến chuyên môn. Đá với Trung Quốc xong mới ăn tết cũng không muộn".

Lá thăm may rủi đưa ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản Australia, Saudi Arabia, Oman và Trung Quốc. Đánh giá về bảng đấu, tiền vệ của CLB SLNA cho biết: "Bảng đấu nào cũng giống nhau, bởi các đội bóng đều mạnh hơn Việt Nam. Tôi thấy bảng B có vẻ dễ thở hơn với chúng ta đôi chút, nhưng điều đó không có nghĩa đội sẽ dễ đá".

"Trung Quốc hay đối thủ nào cũng sẽ đặt mục tiêu tốt nhất và muốn thắng đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng thế, vì những tham vọng và mục tiêu của riêng mình. Tôi biết họ có nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng. Mọi người đều thấy UAE mạnh thế nào với chính sách đó. Đội tuyển Trung Quốc cũng vậy thôi".

Phan Văn Đức không ngại đá với Trung Quốc vào ngày Tết
Phan Văn Đức không ngại đá với Trung Quốc vào ngày Tết

Phan Văn Đức tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ có hành trình thành công: "Chắc chắn tôi và đồng đội sẽ luôn vào sân với quyết tâm cao nhất, bất kể đối thủ là đội tuyển nào. Việc của cầu thủ là thi đấu thật tốt và tuân thủ chiến thuật ban huấn luyện đưa ra. Tôi tin thầy Park sẽ có phương án để đối trọi các đối thủ".

Về phía Trung Quốc, Báo chí nước này đặc biệt quan tâm tới trận gặp Việt Nam và họ tin rằng sẽ có được 6 điểm sau 2 lượt trận gặp thầy trò HLV Park Hang Seo

Tờ báo thể thao uy tín của Trung Quốc, Sohu có bài viết: "Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã có sự tiến bộ nhưng chúng ta vẫn được đánh giá cao hơn. Trung Quốc có nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng, có lợi thế hơn hẳn về thể hình và thể lực. Vì vậy, chúng ta có thể tận dụng điều đó để chơi bóng bổng và "kết liễu" đối thủ.

Người hâm mộ trong nước tin rằng sức mạnh của Trung Quốc vẫn hơn hẳn ĐT Việt Nam và hy vọng đội tuyển có thể thắng Việt Nam cả 2 lượt trận. Dẫu vậy, chúng ta không thể đánh giá thấp đối thủ, mỗi đội bóng góp mặt ở vòng loại cuối cùng đầu không dễ chơi".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại