Thứ ba, 25/01/2022 | 03:17
RSS

Phẫn nộ lời khai của thầy cúng 'cắt duyên âm' khiến cô gái mang thai

Thứ hai, 06/12/2021, 09:54 (GMT+7)

Trong thời gian từ tháng 3-9/2021, ông Liên lợi dụng việc chữa bệnh "căn" đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái (SN 2000) dẫn đến người này có thai.

Sự kiện:
Quảng Nam

Sáng 6/12, theo nguồn tin trên Tri thức trẻ, liên quan đến việc "thầy cúng" Văn Đức Liên (51 tuổi, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) “cưỡng dâm” làm chị L.T.T (21 tuổi) mang thai, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án

Theo cơ quan điều tra, tại cơ quan chức năng Liên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, Liên khai đi học đạo "Năm Ông" từ năm 1990 và sau đó hành nghề thầy cúng, mê tín dị đoan tại địa phương từ đó đến nay.

Vụ thầy cúng chữa căn làm cô gái mang thai, nạn nhân phải cởi bỏ quần áo

Văn Đức Liên bị khởi tố về tội "Cưỡng dâm". Ảnh: Công Lý

Để hù doạ người nhẹ dạ cả tin, yếu bóng vía, Liên dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép. Sau đó, Liên rèn một con dao gọi là "dao lệnh", tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là "ấn", mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Tất cả các thứ này được đặt cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là "điện".

Liên tự nhận chữa “căn” (cắt duyên âm) - những lời đồn bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm. Khi có người đến nhờ "chữa bệnh", Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, Liên cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Vụ thầy cúng chữa căn làm cô gái mang thai, nạn nhân phải cởi bỏ quần áo

Tang vật liên quan đến vụ án. Ảnh: Công lý

Khoảng từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa bệnh “căn”, ông L. đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái sinh năm 2000 dẫn đến người này có thai.

Nhận được thông tin đối tượng Văn Đức Liên lợi dụng việc “chữa căn” để làm cô gái 21 tuổi mang thai, Công an huyện Thăng Bình đã vào cuộc điều tra và khởi tố Liên về tội “Cưỡng dâm” theo Điều 143 BLHS 2015. Ngoài ra, Công an huyện Thăng Bình đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính Văn Đức Liên vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại