Thứ hai, 25/05/2020 | 19:03
RSS

Phẫn nộ hình ảnh con trai cầm ghế đánh mẹ già ngất lịm trên hiên nhà

26-04-2020 17:36:08

Clip ghi lại hình ảnh nghịch tử cầm ghế đánh mẹ dã man khiến nhiều người không khỏi bất bình, phẫn nộ. Sự việc mới xảy ra tại tỉnh Yên Bái.

Người đàn ông Yên Bái cầm ghế phang mẹ già nằm bất động
Một phần clip ghi lại vụ việc con trai dùng ghế hành hung mẹ ở Yên Bái.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại màn xô xát trong một gia đình được ở Yên Bái đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo những gì được ghi lại, người đàn ông mặc áo xanh đang trong tình trạng say rượu, chửi bới ầm ĩ rồi bất ngờ cầm ghế gỗ đập vào đầu cụ bà là mẹ của anh ta.

Cú đập rất mạnh khiến bà cụ bằm im bất động trên hiên nhà. Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà còn có sự góp mặt của một số người phụ nữ khác nhưng họ tỏ ra hoảng sợ, la hét chứ không dám can ngăn. Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội và dấy lên làn sóng bất bình, phẫn nộ đối với hành động của người con trai.

Chiều 26/4, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Tân Hợp (Văn Yên, Yên Bái) xác nhận vụ việc trên xảy ra tại địa phương. Theo đó, bà cụ bị đánh là Hoàng Thị Xay (khoảng 60 tuổi) người đàn ông cầm ghế đánh bà cụ là Trần Văn Tam (44 tuổi, con trai bà Xay). Sự việc xảy ra vào chiều 25/4 tại thôn 10, xã Tân Hợp.

Tuy nhiên theo lãnh đạo xã Tân Hợp, sự việc không như trên mạng xã hội đăng tải. Sáng 25/4, anh Tam đang uống rượu tại nhà riêng thì mẹ ruột đã cầm gậy lên nhắc nhở. Thấy mẹ chửi mắng nhiều, vợ chồng anh Tam khuyên bảo mẹ đi về nhưng bà Xay không về vẫn đứng ở cửa để mắng chửi. Đến chiều cùng ngày, bà Xay tiếp tục đứng nép ở cửa nhà anh Tam để mắng con. Trong lúc ngà say, anh Tam đã không kiểm soát được bản thân và cầm ghế vụt vào người mẹ ruột của mình, khiến bà cụ ngã gục.

Người đàn ông Yên Bái cầm ghế phang mẹ già nằm bất động 2Người đàn ông Yên Bái cầm ghế phang mẹ già nằm bất động 3
Hình ảnh cắt từ clip.

“Con trai bà Xay đã uống rượu, anh này đang định đi ngủ nhưng bị mẹ mắng suốt ngày nên mới cáu và cầm ghế vụt vào trán của người mẹ như trong clip. Người mẹ chỉ bị xưng một chút ở chán chứ không bị thương nặng”, vị lãnh đạo xã Hợp Tân nói.

Ngoài ra, lãnh đạo xã này thông tin thêm, hiện tại con trai bà Xay đã ra trụ sở UBND xã để làm bản tường trình về sự việc trên. Anh Tam đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm. UBND xã sẽ có phương pháp để giáo dục anh Tam. Trước đó, chính quyền xã đã nhiều lần phải hoà giải mâu thuẫn cho gia đình bà Xay.

“Chúng tôi hoà giải mấy lần nhưng đâu lại vào đó, bà này cũng khái tính, nói nhưng bà ấy không nghe”, vị lãnh đạo xã Tân Hợp cho biết.

Ở địa phương vợ chồng anh Tam không có việc làm ổn định, có 2 người con, anh Tam thường xuyên uống rượu say. Gia đình cũng thuộc diện hộ cận nghèo trên địa bàn.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN