Thứ hai, 17/06/2024 | 00:47
RSS

Phó trưởng công an thành phố Thái Bình bị tố bao che Đường "Nhuệ" đánh người trong trụ sở

Thứ năm, 23/04/2020, 11:12 (GMT+7)

Nạn nhân vụ Đường "Nhuệ" đánh người trong trụ sở đã gửi đơn tố cáo Phó trưởng công an thành phố Thái Bình bao che, bỏ lọt tội phạm.

Phó trưởng công an thành phố Thái Bình bị tố bao che Đường Nhuệ đánh người trong trụ sở

Đường "Nhuệ" đánh người trong trụ sở. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến vụ Đường "Nhuệ" đánh người tại trụ sở công an, bà Đinh Thị Lý (SN 1964, ở TP Thái Bình, nạn nhân trong vụ án) cho biết trên Tiền Phong, đã gửi đơn tới Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, nội dung tố cáo ông Cao Giang Nam - Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Công an TP Thái Bình đã dung túng, bỏ lọt tội phạm. 

Theo đó, bà Lý và con trai là anh Mai Thế Duy (SN 1988) bị Nguyễn Xuân Đường (còn gọi Đường “Nhuệ”, SN 1971, ở TP Thái Bình) đánh tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) vào năm 2014. Trong đơn, bà Lý tố cáo, tối 17/11/2014, Đường 'Nhuệ' được một phụ nữ khác thuê giải quyết việc tiền bạc nên đã đưa đàn em tới gây rối tại nhà bà. Sáng hôm sau, bà Lý và con trai tới phòng tiếp dân trong trụ sở Công an phường Trần Lãm để trình báo nhưng Đường 'Nhuệ' và đàn em đi theo.

Bà Lý khẳng định, Đường đã yêu cầu đàn em đóng cửa phòng tiếp dân để đánh đập 2 mẹ con bà đồng thời chửi bới, đe dọa. Anh Duy sau đó được giám định thương tích, kết quả tổn hại 15% sức khỏe Tháng 1/2015, Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án này nhưng tạm đình chỉ vào tháng 7/2015 với lý do Chưa xác định được bị can trong vụ án; Đã hết thời hạn điều tra; cả 2 quyết định đều do ông Cao Giang Nam ký ban hành.

Ngày 10/4 vừa qua, Nguyễn Xuân Đường bị bắt trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà bị can này hôm 30/3. Ngày 16/4, CQĐT Công an TP Thái Bình đã ra quyết định phục hồi vụ án của mẹ con bà Lý để làm rõ đồng thời tiếp tục khởi tố bị can với Đường “Nhuệ” trong vụ án này.

Sau khi Nguyễn Xuân Đường bị khởi tố, bà Lý cho biết rất vui khi thấy công sức kêu oan của mình nhiều năm qua đã có thành quả bước đầu. Đồng thời, bà Lý cũng tố cáo ông Cao Giang Nam đã không làm tròn trách nhiệm, dung túng, bỏ lọt tội phạm, gây mất lòng tin của nhân dân vào pháp luật

Đáng chú ý, ông Cao Giang Nam cũng bị một thiếu úy cấp dưới tố cáo đã bao che việc Đường “Nhuệ” và đàn em đến nhà xưởng của bố mẹ anh đập phá, chiếm dụng trong 16 ngày vào năm 2017. Tuy gia đình anh đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu nhưng ông Nam không xử lý.

Trước đó, ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”; khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971) và Ninh Đức Lợi (SN 1974, cùng ở TP Thái Bình) về cùng tội danh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN