Thứ hai, 20/05/2024 | 20:22
RSS

Đạo diễn 'Chạm mặt giang hồ' chia sẻ kỷ niệm về Đường Nhuệ

Thứ tư, 22/04/2020, 15:39 (GMT+7)

Đạo diễn phim 'Chạm mặt giang hồ' Đức Thịnh cho biết Đường Nhuệ mê đóng phim, đặc biệt là phim về võ thuật và nói "làm phim cứ bảo anh, bao nhiêu cũng được".

 Đạo diễn 'Chạm mặt giang hồ' Đức Thịnh: Anh Đường Nhuệ cho tiền làm phim và không lăn tăn bất cứ điều gì
 Đạo diễn Đức Thịnh và Đường Nhuệ trong 'Chạm mặt giang hồ'

Được biết, Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) đã tham gia đóng nhiều phim về đề tài giang hồ chiếu trên YouTube. Gần đây nhất có "Luật lệ giang hồ", "Tỷ phú đè đại gia", "Chạm mặt giang hồ 1,2,3"…của đạo diễn Đức Thịnh. Trong số các phim trên, Đường Nhuệ vào vai một đại ca xã hội đen, khi tới giải cứu đàn em, Đường Nhuệ đã một mình đánh gục cả chục tay giang hồ có vũ khí. Những bộ phim này được chiếu trên YouTube, khá nổi tiếng trên mạng xã hội. 

Kể về cơ duyên gặp vợ chồng Đường Nhuệ, đạo diễn Đức Thịnh cho biết, là do Nguyễn Dương - vợ Nguyễn Xuân Đường rất mê bài hát “Trăm năm không quên” của anh sáng tác. Một lần xe chạy quảng cáo hội chợ xướng tên anh là tác giả, Dương và gia đình đã đến xem anh diễn ở hội chợ Thái Bình. Sau khi hát xong xuống sau cánh gà, Đức Thịnh thấy Dương và vài người đi đến và nói: 'Em sáng tác bài đó hay lắm, chị mê nhất đó nhưng Quang Hà hát hay hơn....".

Đạo diễn Đức Thịnh kể lần đầu tiên anh gặp Đường Nhuệ cũng quãng 3 năm. Đó là ngày anh với tư cách đạo diễn 1 bộ phim về giang hồ đi gặp Đường Nhuệ bàn về kịch bản. Ấn tượng về một người đàn ông với gương mặt sắc lạnh nhưng nói chuyện lại rất tình cảm.

"Tôi nhớ nhất khi ngồi được một lúc, anh Đường bảo người lấy một cọc tiền dày cộp và đưa cho người em mình cũng chính là người đặt hàng tôi làm bộ phim đó. Anh Đường cho tiền làm phim và không lăn tăn bất cứ điều gì, đơn giản anh ấy thích", đạo diễn Đức Thịnh nói.

Sau bộ phim, đạo diễn Chạm mặt giang hồ kể, Đường Nhuệ liên lạc cảm ơn anh và khoe được nhiều người biết đến, đi Chùa Hương, khán giả còn xin chụp ảnh.

Đạo diễn cũng tiết lộ Đường Nhuệ mê đóng phim, đặc biệt là phim về võ thuật. Vì thế, Đường Nhuệ luôn nói với anh khi nào cần tiền làm phim cứ nói, bao nhiêu cũng được.

Đến bộ phim tiếp theo, Đức Thịnh tiếp tục mời Đường Nhuệ tham gia và được nhận lời nhưng không quên nói: 'Em cứ alo là anh có mặt, không tiền nong gì cả'.

Đạo diễn Đức Thịnh cho biết, khi ấy anh mừng rỡ, bắt xe khách lên nhà Đường Nhuệ gửi kịch bản. "Sau bữa trà nhạt, khi ra về, bước vào cầu thang anh Đường nhét 1 cọc tiền vào túi quần tôi, cọc tiền tầm 20 triệu. Chẳng có lý do gì cả, đơn giản anh ấy quý, anh ấy cho tôi, nói là tiền đi đường vì đi xe khách về vất vả. Sau đó, thì tôi trả lại anh tiền. Ngoài ra, khoảng 2,3 lần nữa anh ấy vẫn dúi tiền vào túi quần tôi như lần trước và lần nào tôi cũng trả lại và nói: Đúng ra, em phải là người trả tiền anh", anh kể.

Đạo diễn Chạm mặt giang hồ tiết lộ, cho tiền mặt không lấy nên có lần Đường Nhuệ đã bí mật tặng anh một kênh Youtube trị giá hàng chục triệu đồng. Đó là món quà vô cùng đặc biệt, bất ngờ".

Anh cho biết, đó là hoàn cảnh hai người gặp nhau và trải qua vui buồn với nghệ thuật thứ 7 rồi từ đó thân thiết với nhau từ lúc nào không biết.

Đạo diễn Đức Thịnh cho biết anh cảm thấy tiếc nuối khi hai vợ chồng Dương Đường vi phạm pháp luật nhưng khó hiểu ở chỗ không thấy ai nhắc đến rất nhiều chuyến từ thiện từ nam ra bắc của hai vợ chồng cũng như những ngôi nhà tình thương xây khắp nơi cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN