Thứ hai, 30/03/2020 | 20:42
RSS

Phóng viên VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp

17-02-2020 22:12:12

Mặc dù nữ phóng viên giải thích đang làm nhiệm vụ cơ quan giao nhưng chị vẫn bị 2 đối tượng hành hung và bắt xóa dữ liệu trong máy quay.

Phóng viên VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp
Phóng viên VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp, Hình ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin trên Vietnamnet, Sở TT&TT Đà Nẵng có văn bản đề nghị Công an quận Thanh Khê điều tra, xác minh vụ chị Lê Phương Anh (phóng viên VTV8 tại Đà Nẵng) bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo đó, Sở này cũng đề nghị công an xử lý nghiêm những người có hành vi hành hung, lăng mạ nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Lý giải nguyên nhân mình bị hành hung khi chia sẻ với Tri thức trực tuyến, nữ phóng viên cho biết lúc 19h ngày 12/2 vừa qua, cô đang tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) chạy đến đòi xóa hình ảnh trong máy camera.

Phóng viên giải thích đang tác nghiệp theo nhiệm vụ của cơ quan giao nhưng 2 người này vẫn lăng mạ, chửi bới chị trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

"Mặc dù hình ảnh tôi quay không có họ nhưng 2 người vẫn chửi bới, thậm chí lao vào định đánh tôi. Thấy tình hình căng thẳng nên buộc tôi phải đưa máy cho họ xem và họ xóa hết hình ảnh trong camera", phóng viên Phương Anh cho biết.

Sau đó, Phương Anh cầm máy camera đi vào phòng của nhân viên trực gác chắn thì 2 người này tiếp tục xông vào hành hung. Hình ảnh camera tại đây ghi lại cảnh cô gái mặc áo đen đã tát nữ phóng viên.

Khi mọi người can ngăn, 2 người này ra ngoài và tiếp tục đe dọa, thậm chí thách thức Phương Anh gọi điện cho công an. Nhận được trình báo của bị hại, Công an phường Thanh Khê Đông trích xuất camera và xác định được người liên quan.

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 người này nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp. Khi yêu cầu này không được chấp nhận, người phụ nữ đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được Công an phường Thanh Khê Đông chuyển lên cho Đội Điều tra tổng hợp công an quận Thanh Khê điều tra, xử lý theo quy trình.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN