Chủ nhật, 26/01/2020 | 16:37
RSS

Phẫn nộ clip phụ huynh đến trường xúc phạm thầy giáo vì con mất quần short

04-12-2018 21:16:24

Một vị phụ huynh vào trường quay clip, xúc phạm giáo viên vì thầy giáo vứt chiếc quần short của học sinh để trên bàn thầy vào sọt rác.

Yêu cầu phụ huynh xúc phạm giáo viên chỉ vì… cái quần short xin lỗi
Trường THCS Trần Huỳnh, nơi xảy ra vụ việc

Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao về đoạn clip dài gần 4 phút với tiêu đề "Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu". Theo đó, đoạn clip này ghi lại cuộc tranh cãi của một phụ huynh học sinh với một giáo viên của Trường THCS Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), xung quanh chiếc quần short trong cái bọc màu đen để quên trong lớp học.

Nội dung trong clip cho thấy, con gái chị vị phụ huynh này để quên quần (đựng trong túi) ở ngăn bàn. Đầu giờ chiều, một học sinh khác khi dọn vệ sinh đã mang lên để trên bàn giáo viên. Vì không biết quần sạch hay bẩn, thầy nói học sinh bỏ vào thùng rác.

Vì cái quần nên phụ huynh đã đến trường bắt đền thầy giáo. Trong quá trình "đối chất", vị phụ huynh đã quay clip. Nữ phụ huynh cho rằng quần của con gái để trong ngăn bàn chứ không phải để hẳn lên bàn giáo viên. Hơn nữa, túi đồ học sinh bỏ quên thì giáo viên nên để một chỗ để người bỏ quên đến lấy lại.

Trong khi thầy giáo từ tốn giải thích thì người mẹ của học sinh thường xuyên ngắt lời và tỏ ra lấn át. Thậm chí  người này nói bộ quần áo thầy K. mặc trên người không giá trị bằng cái quần short của con phụ huynh này.

Nữ phụ huynh còn yêu cầu thầy K.: “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”. Bất lực trước vị phụ huynh, thấy Khánh đã mời phụ huynh lên gặp ban giám hiệu.

Mặc dù chủ động đăng lên trang cá nhân nhằm "tố" thầy giáo. Nhưng sau khi xem clip ai cũng cảm thông với thầy.Ngược lại, thái độ mất lịch sự và có phần hỗi láo của nữ phụ huynh bị lên án gay gắt. Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của phụ huynh này đã bị cộng đồng mạng "ném đá" quá dữ dội. Sau đó gia đình này đã chủ động gỡ clip, tắt điện thoại và khóa trang Facebook cá nhân.

Chiều 4/12, lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu đã họp và kết luận vụ việc. Qua cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu xác định trong vụ việc này nữ phụ huynh đã sai hoàn toàn.

“Chậm nhất là vào ngày mốt, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp mời lãnh đạo địa phương, phòng giáo dục, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường… để kiểm điểm phụ huynh. Trong vụ này thì lãnh đạo UBND TP đã xác định nữ phụ huynh này sai hoàn toàn.

Bước đầu, cha ruột chị này thông qua lãnh đạo địa phương đã nhận thấy lỗi của con gái mình và gửi lời xin lỗi thầy giáo”, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) nói với báo Vietnamnet.

Người đứng đầu Phòng GĐ&ĐT TP Bạc Liêu cho biết, sẽ yêu cầu phụ huynh xin lỗi thầy Khánh và cộng đồng mạng. Đồng thời, UBND TP sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu phụ huynh vi phạm về việc đưa tin lên mạng sẽ xử phạt.

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN