Thứ ba, 28/01/2020 | 13:30
RSS

PGĐ Sở Giáo dục Sơn La có con được nâng điểm: 'Mất hết danh dự uy tín'

18-04-2019 11:59:57

Trước những thông tin liên quan đến việc con gái của mình được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông H. PGĐ Sở Giáo dục Sơn La đã có những chia sẻ đầy bất ngờ.

Trao đổi với VietNamNet, ông H, phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La nói đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an và cảm thấy rất buồn. “Tôi không quan tâm đến điều đó mà đang chờ kết luận của cơ quan công điều tra để xem thực hư như thế nào. Sau đó mới có thể ý kiến; còn giờ đây tôi chưa thể phát ngôn được điều gì cả”, ông H. chia sẻ. 

Khi phóng viên gặng hỏi “Con rơi vào nhóm thí sinh được nâng điểm, ông có muốn chia sẻ thêm gì không?”, ông H giọng buồn đáp: “Hiện tại, tôi chưa thể chia sẻ được điều gì. Tôi đang rất buồn. Chỉ biết nói thế thôi! Mất hết danh dự, uy tín”.

Con ông H là 1 trong 2 sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội được điều chỉnh điểm theo danh sách Sở GD-ĐT Sơn La gửi về trường. Số điểm mà nữ sinh này được nâng tổng cộng là 3 điểm, mức điểm được nâng vào diện ít nhất trong số 44 thí sinh Sơn La vừa bị phanh phui.

Trong danh sách trúng tuyển, nữ sinh này có tổng điểm xét tuyển khối C00 là 27 Kết quả chấm thẩm định trả về tổng điểm thật chỉ còn 24. Do điểm chuẩn ngành mà em theo học là 24 nên nữ sinh vẫn đủ điểm trúng tuyển nên hiện vẫn tiếp tục được theo học.

PGĐ Sở Giáo dục Sơn La có con được nâng điểm thi: 'Mất hết danh dự uy tín'
Sở GD-ĐT Sơn La. Ảnh: Internet

Trong vụ án gian lận thi cử tại Sơn La, theo Tuổi Trẻ, đến thời điểm này đã có 6 người của ngành giáo dục tỉnh này bị khởi tố điều tra, gồm phó giám đốc Sở GD-ĐT Trần Xuân Yến, trưởng phòng, phó trưởng phòng và một chuyên viên Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, một phó trưởng Phòng chính trị - tư tưởng, một phó hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn.

Nay lại lộ diện thêm một phó giám đốc Sở, chánh thanh tra Sở và một trưởng phòng khác của Sở GD-ĐT có con nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm,. Đó là còn chưa tính đến cả chục trường hợp phụ huynh khác đang là cán bộ, giáo viên công tác trong các đơn vị thuộc ngành GD-ĐT Sơn La có con trong danh sách thí sinh được nâng điểm.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang xác minh một "nhánh" chạy điểm liên quan tới một phó trưởng phòng khác của Sở GD-ĐT Sơn La… Càng đi sâu điều tra, càng thấy vụ gian lận thi cử tại Sơn La có nhiều tình tiết phức tạp, diện liên quan rất rộng, thậm chí có dấu hiệu cho thấy không chỉ diễn ra tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN