Thứ năm, 23/09/2021 | 07:36
RSS

"Ông trùm hot teen thế hệ mới" - Vinh Gấu: "Nhiều người không hiểu chuyện nên buông lời cay đắng"

Thứ bảy, 03/06/2017, 06:37 (GMT+7)

Trương Phạm Tuấn Vinh, quản lý Hot teen Việt Nam trăn trở rất nhiều về lời lẽ cay đắng anti fan dành cho nhóm.

Sau khi Muvik app ra mắt giới trẻ Việt, cộng đồng mạng không còn xa lạ với dàn hot teen: Linh Ka, Long Hoàng, Long Bii, Chi Bé, Hoàng Kio. Thế nhưng, ít ai biết tới người quản lý đa tài Trương Phạm Tuấn Vinh luôn đứng phía sau thành công của các hot teen ngày hôm nay. 

Tuấn Vinh (sinh năm 1994, TP.HCM), được biết đến với biệt danh Vinh Gấu. Hiện tại, đang là Community Specialist tại ứng dụng Umbala, PR - Quản lý KOL, Hot Teen tại Manplus và một số công việc Freelancer khác.

Từng đi bán hàng và làm phục vụ để trang trải cho việc học

- Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với con đường quản lý hot teen?

- Trước khi làm quản lý hot teen, mình đã từng làm nhiều việc khác nhau, từ Idol livestream đến việc quản lý idol của các ứng dụng giải trí Ngày xưa, có lúc mình đi bán hàng và làm phục vụ để kiếm thêm trang trải cho việc học nhưng chỉ vài ngày là nghỉ vì cảm thấy không phù hợp.

Mình yêu thích truyền thông và diễn xuất nhiều lắm nhưng không thực hiện được thì sẽ nhờ người xây dựng ước mơ của mình. Mình tìm đến những công việc vặt liên quan đến truyền thông và từng bước đi lên cho đến hiện nay. 

quan ly hot teen

Vinh Gấu hiện đang là quản lý của hot teen Việt Nam. Ảnh: FBNV

- Khó khăn bạn gặp phải khi mới bước vào nghề là gì?

- Thú thật là ngày xưa mình đam mê ngành diễn xuất và truyền thông lắm. Nhưng gia đình dưới quê không chấp nhận, nên mình đành phải cắn răng theo học ngành dược sỹ, một ngành không có hứng thú với mình chút nào cả. Nhưng ngọn lửa đam mê không tắt được, mình phải tự mày mò, học hỏi mấy năm liền để đi từng bước vào ngành truyền thông.

Tự tạo các mối quan hệ và quyết tâm theo đuổi đam mê cho đến cùng, khó khăn đấy nhưng mà làm điều mình thích là hạnh phúc rồi. Dần dần mình tự nhận thấy, về bên phần truyền thông thì mình tạm ổn, còn diễn xuất thì "dở tệ" nên không tấn công vào "show biz" muôn màu được. 

Sau đó, mình đã thử làm "đạo diễn" và rất may mắn những clip tạo ra đa số là triệu view và có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nhưng đa số là đi nhờ người này, người kia diễn trong các sản phẩm của mình bởi không tiền có để trả catse. Nhờ mãi cũng ngại nên mình đã nuôi ý tưởng tự tạo một showbiz thu nhỏ do mình quản lý.

quan ly hot teen 1

Vinh Gấu là người thành lập nên nhóm Hot teen Việt Nam. Ảnh: FBNV

- Ai là người giúp bạn vượt qua mọi khó khăn ban đầu?

- Nhờ sự động viên trợ giúp của Founder bên Manplus là anh Thọ và chị Oanh, mình đã thành lập nên nhóm Hot Teen đầu tiên do mình quản lý.

Nỗi trăn trở của "ông trùm hot teen thế hệ mới" 

- Tại sao số lượng hot teen ban đầu lại là 5 thành viên?

- Năm ngón tay trên một bàn tay. Đùa thôi, tôi chọn 5 em này vì đầu tiên các em đã chơi chung với nhau từ trước. Mặt khác, số 5 là số thành viên mà đa số các nhóm trên thế giới thường chọn. 

- Trăn trở lớn nhất của bạn khi quản lý những hot teen tuổi đời còn quá trẻ là gì?

- Trăn trở lớn nhất của mình là nhiều người không hiểu chuyện nên buông lời cay đắng mà thôi. Các bé dễ nản lòng khi có quá nhiều anti fan như thế. Nhưng mình vẫn cố gắng nói chuyện và khuyên ngăn các bé hằng ngày để không bỏ cuộc giữa chừng.

quan ly hot teen 2

Vinh Gấu luôn trăn trở về những lời cay đăng của anti fan. Ảnh: FBNV

- Khoảng cách người Bắc - kẻ Nam có tạo ra bất lợi nào trong việc quản lý không?

- Lúc đầu thì rất khó khăn do người ở Hà Nội, kẻ tận Sài Gòn. Sau đó thời gian được điều phối thì vấn đề đó không còn quan trọng. Mặt khác, các em đa số còn là học sinh nên chưa ý thức nhiều về hướng đi đúng đắn cho mình nên mình phải động viên, khuyên nhủ rất nhiều. Mừng là các em đa số là học sinh giỏi và có thành tích học tập tốt nên phụ huynh cũng yên tâm hơn.

Nhưng mình thấy được một ngọn lửa đam mê rất lớn trong các em. Sau khi được mài giũa cùng với tài năng, mình tin với kinh nghiệm và sự dìu dắt đúng đắn của bản thân thì tương lai các em sẽ có một cú lội ngược dòng ngoại mục.

 

quan ly hot teen 3

Vinh Gấu tiết lộ sẽ có một MV quay cả nhóm Hot teen trong thời gian tới. Ảnh: FBNV

- Quản lý hot teen có phải công việc hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ?

- Đằng sau việc nào cũng muôn vàn khó khăn, quan trọng là mình cố gắng nỗ lực, như thế nào. Nếu không đam mê sẽ đi sau đường. Nhưng đã là đam mê thì hào nhoáng hay không không quan trọng. 

- Bạn có thể bật mí dự định sắp tới của nhóm Hot Face không?

- Về dự định, sắp tới nhóm Hot Face sẽ có nhiều sản phẩm MV lớn và độc đáo hơn. Bên cạnh đó, sẽ ra phim ngắn đầu tay trong thời gian không xa, nhưng vẫn đang là dự tính. Gần đây nhất sẽ có 1 MV quay chung cả nhóm, bật mí - bí mật tới phút chót (cười). Ngoài ra, Linh Ka đang bận học nên phải hoãn MV lại 1 chút.

TNQ
Theo Đời sống Plus