Thứ tư, 01/12/2021 | 10:14
RSS

Thương Cin Loa Phường TV tâm sự về chuyện nghề, "cái giá" và "góc khuất"

Thứ hai, 29/05/2017, 16:00 (GMT+7)

Cái vẻ bựa, dị, quái chiêu trên Loa Phường TV của Thương Cin đã tạo nên thương hiệu riêng của 9x ngay từ khi mới vào nghề diễn.

Thân Hoài Thương - biệt danh là Thương Cin (sinh năm 1995, Hà Nội) được giới trẻ biết tới qua Kem Xôi TV (phần 1) cùng với Trung Ruồi, Quỳnh Kool, Minh Tít, Thanh Bi... Mới đây, Thương Cin được biết đến là cô nàng "bựa, dị" nhất Loa Phường TV. 9X mới nhận bằng cử nhân của trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội

Bựa, dị, mạch mồm trên màn ảnh - hiền ngoài đời thực

- Đầu tiên, khán giả biết đến bạn qua cái tên Thương Cin, cái tên này bắt nguồn từ đâu?

- Cái tên Thương Cin bắt nguồn rất tình cờ. Chắc có khá nhiều người thời đi học vẽ bậy lên bàn học. Mình cũng thế! Hồi đó cấp 2, trong giờ học mình vẽ nghịch lên bàn thấy C I N ghép vào nhau thành chữ nhìn ngộ ngộ. Thế là biệt danh CIN cứ theo mình từ đó đến giờ.

thuong cin

Thương Cin rất hôm mộ những người mẹ đơn thân bởi họ dám gạt bỏ tình yêu, thù hận sang một bên vì con. Ảnh: FBNV

- Nếu được nói về điểm khác biệt nhất trong phim và đời thực, bạn sẽ nói điều gì?

- Chính là tính cách. Người ta hay nói diễn viên là người đa nhân cách, mỗi nơi, hoàn cảnh, vai diễn khác nhau lại có tích cách khác nhau. Nhưng đa phần ở trong phim, mình thường bộp chộp, đanh đá, chua ngoa bao nhiêu thì ở ngoài hiền bấy nhiêu.

- Nếu được nói về “bựa, dị dị, hâm hâm”, chị sẽ nói về điều gì?

- Tại sao ai cũng nói thế vậy? Thực ra, tính bựa, hâm ai cũng có quan trọng là có thể hiện ra bên ngoài hay không. Còn riêng đối với bản thân Thương, sẽ thể hiện tất cả chúng ra bên ngoài, không hề che giấu điều gì cả. Nhiều lúc hâm quá đà nên mọi người nhận xét như vậy. 

thuong cin 1

Thương Cin tự nhận mình không theo một gu thẩm Mỹ cố định nào. Ảnh: FBNV

- Hình mẫu lý tưởng của bạn trai của bạn là gì?

- Mình không có hình mẫu lý tượng. Nhưng cũng mong muốn người bạn trai đó biết quan tâm tới cảm xúc của mình, yêu thương chiều chuộng. Nói chung là những điều đơn giản nhất thôi.

Khởi đầu với vai diễn 0 VNĐ do quên trả cát xê

- Bạn còn nhớ vai diễn đầu tiên đưa mình bước chân vào nghiệp diễn?

- Đây cũng là một kỉ niệm đối với mình. Lần đầu tiên bước lên sân khấu diễn cho rất nhiều người xem, hồi đó mình còn chưa bước chân vào trường sân khấu điện ảnh. Lúc đó, mình và Trung Ruồi cùng nhau làm 1 tiểu phẩm hài. Thương vào vai y tá trong tiểu phẩm bác sĩ với bệnh nhân tâm thần.

Nghĩ lại cảm xúc không thể diễn tả được thành lời, cũng chính bởi vậy mình đã chọn trường Sân khấu Điện ảnh. Nhớ lúc mới vào nghề được mời đi diễn mà họ quên trả cát xê cho mình luôn, sau đó một vài lần diễn cả ngày mới được 300.000 VNĐ. Nhưng cái gì cũng phải có khởi đầu mà!

thuong cin 2

Hình ảnh nhí nhố sau cảnh quay của Thương Cin và Trung Ruồi tại Hải Dương. Ảnh: FBNV

- Tại sao bạn lại chọn “diễn viên hài” để theo đuổi thay vì diễn viên truyền hình, điện ảnh?

- Dù sao cũng vẫn là diễn viên! Trong khi mình yêu thích những gì vui vẻ, thoải mái nên mình thích những vai diễn hài. Cuộc sống đã có quá nhiều áp lực rồi! Trong lúc diễn, tâm trạng mình rất thoải mái không hề áp lực hay không vui.

- Bạn có nghĩ mình đang thiếu những vai diễn chính diện, nhân văn sâu sắc?

- Sau khi học tập tại trường 4 năm, mình cũng được đào tạo những kĩ năng cơ bản của nghề diễn viên bởi vậy những vai chính diện ai cũng phải làm được. Hiện tại, mình cũng chưa khai thác hết những vai diễn như vậy mà chỉ diễn theo mạch cảm hứng thôi.

Thương vừa tốt nghiệp, hiện tại sẽ có nhiều thời gian theo đuổi những vai diễn, bởi vậy khán giả sẽ nhanh chóng bắt gặp mình trong những vai chính diện thôi.

thuong cin 6

Thương Cin trong ekip Loa Phường TV. (Thương Cin, người thứ 2 từ trái qua). Ảnh: FBNV

- Những bộ phim hài bây giờ bị cho là nhạt (giả gái, nhại giọng, hoá trang), gây cười cơ học, bạn nghĩ gì về quan điểm này?

- Mình là một diễn viên mới vào nghề nên cũng không nói được gì, thực ra cũng chưa am hiểu sâu sắc để có thể phát biểu. Mình chỉ nghĩ phim hài nhảm không còn phù hợp với thị yếu ngày nay nữa bởi khán giả ngày càng khắt khe, đâu phải gì họ cũng cười được, thay vào đó là những tình huống hài thông minh.

- Có ý kiến cho rằng các diễn viên hài đều có cuộc đời nhiều nỗi buồn. Trong tiềm thức, bạn có góc khuất nào không?

- Không cứ gì những diễn viên hài, mà mỗi người đều có một nỗi buồn riêng. Nhưng diễn viên hài là người đem lại niềm vui cho mỗi người đổi lấy là gì, thì "cái giá" bản thân từng diễn viên sẽ tự biết. Còn những gì coi là góc khuất thì hãy để nó đúng là 1 góc khuất.

Loa Phường tập 19  - Nhìn trộm gái xóm trọ và cái kết

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus